Võ Cảnh: Yêu vào là ràng buộc, 40 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Võ Cảnh lựa chọn cuộc sống độc thân và đến 40 tuổi, anh mới nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Không đọc kịch bản trước, tôi diễn tự nhiên và không gò bó

PV:Là người mẫu lấn sân sang diễn viên, Võ Cảnh có run không khi làm việc với vị đạo diễn nổi tiếng khó tính như Lưu Trọng Ninh?

Võ Cảnh: Trước khi làm việc, tôi nghe mọi người nói đạo diễn Lưu Trọng Ninhlà người khó tính, cá tính, cho nên cảm thấy khá nhiều áp lực. Bác là người ít nói, bác gặp tôi chỉ có 2 lần thôi rồi quyết định giao cho tôi vai Hùng, song oái ăm là không cho tôi đọc trước kịch bản. Thú thực là tôi chưa làm việc kiểu đó bao giờ. Thời gian chuẩn bị quá nhanh nên khi ra hiện trường, tôi phản ứng bằng bản năng nhiều hơn, đôi khi cũng bị quên thoại. Được cái là tôi diễn rất tự nhiên và không bị gò bó.

Võ Cảnh: Yêu vào là ràng buộc, 40 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình - Hình 1

Võ Cảnh cùng đạo diễn Lưu Trọng Ninh trênphim trường “Cát đỏ”.

PV:Trong “Cát đỏ”, Võ Cảnh và Thuý Diễm có nhiều cảnh gần gũi. Anh lấy cảm xúc thế nào để đóng các cảnh yêu đương với đàn chị?

Võ Cảnh: Trước giờ tôi mới chỉ có kinh nghiệm đóng MV, còn đóng với các diễn viên nữ chưa nhiều nên cũng thấy khó khăn. Trước mỗi cảnh quay, mình còn hay ngại, rồi suy nghĩ rất nhiều về việc mình sẽ thể hiện nội tâm nhân vật như thế nào, diễn có tốt không, cảm xúc ra sao. Nhưng rất may, Cảnh tự nhận thấy mình là người khá bản năng, có sự nhạy bén trong cảm xúc. Khi đóng với chị Diễm, chỉ cần nhìn vào mắt chị thôi, tôi bắt được nhịp và diễn được rồi.

PV:Khó khăn lớn nhất của Võ Cảnhkhi vào vai Hùng trong “Cát đỏ” là gì?

Võ Cảnh: Có lẽ là bởi nhân vật Hùng hoàn toàn khác với Võ Cảnh ở ngoài đời. Võ Cảnh hay được mọi người nhận xét là hiền lành, trong khi Hùng ghê gớm, hơi lập dị. Biết được tôi lo lắng, đạo diễn Lưu Trọng Ninh động viên và bảo: chính vì tôi và Hùng quá khác biệt như vậy nên mới giao cho tôi vai Hùng, kiểu như đưa một con ác quỷ vào một con người hiền lành vậy đó (cười).

Võ Cảnh: Yêu vào là ràng buộc, 40 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình - Hình 2

Võ Cảnh sở hữu ngoại hình sáng, khả năng diễn xuất tốt.

PV:Võ Cảnh từng chia sẻ, anh gặp trầm cảm sau khi rời công ty của Vũ Khắc Tiệp. Từ thời điểm đó đến giờ, anh đã gặp trải nghiệm nào tương tự?

Võ Cảnh: Thời điểm đó, Võ Cảnh còn rất trẻ, lại chỉ có một mình. Khi còn trong công ty của anh Vũ Khắc Tiệp, tôi đã quen với sự nâng đỡ, định hướng rồi. Khi ra riêng, phải tự đưa ra mọi quyết định, phải độc lập, có rất nhiều khó khăn bủa vây. Nhưng chính nhờ khoảng thời gian chật vật ấy đã giúp đã mạnh mẽ, cứng rắn hơn ở thời điểm hiện tại. Bây giờ, tôi tự tin hơn, bình tĩnh hơn và chai sạn hơn rất nhiều.

Tôi “bị” mọi người nhận xét là hiền quá, ngố quá

PV: Nói chuyện với Võ Cảnh, tôi cảm thấy bạn là người hướng nội, khá hiền lành. Đã có nhiều nhận xét như vậy chưa?

Võ Cảnh: (Cười) Nhiều người nói lắm, đến bây giờ mọi người vẫn nói, rồi hỏi saosống trong showbiz mà hiền vậy? Rõ ràng làm nghề này phải cá tính một chút, nổi loạn một chút mới nổi bật. Nhưng biết sao được, Cảnh quen như vậy rồi.

Kể cả bây giờ, khi trưởng thành hơn rồi, mình vẫn “bị” kêu là hiền lành quá, ngố quá, vậy sống trong showbiz làm sao? Không rõ đó là lời khen hay chê, nhưng Võ Cảnh luôn lựa chọn cách sống chân thật, rõ ràng. Có thể nó khiến mình chậm chạp hơn so với nhiều người đồng trang lứa. Thậm chí với nhiều đàn em, mình cũng chậm hơn thật. Nhưng biết sao được, đó là sự lựa chọn của mình.

Võ Cảnh: Yêu vào là ràng buộc, 40 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình - Hình 3

PV:Từ người mẫu chuyển sang làm diễn viên, không thể phủ nhận ưu điểm về ngoại hình. Thế còn khuyết điểm của Võ Cảnh là gì?

Võ Cảnh: Ông trời không cho ai cái gì hết. Được cái này thì mất cái kia. Tôi có ngoại hình, chiều cao nhưng khả năng diễn xuất, trải nghiệm cuộc sống, năng khiếu với nghề vẫn còn ít ỏi. Tôi nghĩ điểm mạnh của mình là cách diễn bản năng, là cảm xúc. Một số anh chị đi trước nhận xét đài từ của mình còn yếu, phản ứng chưa nhạy bén như diễn viên chuyên nghiệp. Mấy tháng gần đây, tôi đã đi học diễn xuất để nâng cao khả năng bản thân.

PV:Hoạt động trong showbiz đã lâu, vì sao tên tuổi Võ Cảnh vẫn chưa đến với số đông công chúng?

Võ Cảnh:Lắm lúc tôi cũng suy nghĩ áp lực lắm. Làm thế nào để mình “hot” hơn? Làm thế nào để duy trì tên tuổi của mình? Nhưng bây giờ tôi kệ thôi, để mọi chuyện tuỳ duyên. Tôi sống lạc quan hơn, không còn chạy theo các thứ hạng cạnh tranh hay vẻ hào nhoáng bên ngoài, mà dồn tâm sức để bồi đắp nội dung, kỹ năng cho chắc chắn. Có nội dung tốt thì mọi thứ sẽ đến. Mình cố gắng thì ông trời đâu có phụ?

PV:Nhưng tuổi nghề làm trong showbiz cũng không quá dài. Võ Cảnh từng nghĩ đến điều này?

Võ Cảnh: Yêu vào là ràng buộc, 40 tuổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình - Hình 4

Võ Cảnh: Tôi cũng từng suy nghĩ chuyện này rất “dữ”, độ khoảng 24-25 tuổi gì đó là đã cảm thấy rất lo lắng rồi. Khi đóng “Cát đỏ”, tôi gặp bác Ninh (đạo diễn Lưu Trọng Ninh) và được bác chỉ dạy: còn trẻquá thì khó có thể là một diễn viên thành công được, vì thiếu trải nghiệm, thiếu kinh nghiệm sống. Bác còn bảo, diễn viên nam làm tốt nhất công việc của mình nếu từ 30 tuổi trở lên. Nghe bác nói vậy, tôi vững tâm hơn. Không còn áp lực thời gian, tôi quay về bổ sung kỹ năng, diễn xuất, chờ cơ hội là nắm lấy.

PV:Rất lâu rồi luôn thấy Võ Cảnh kín đáo trong chuyện tình cảm. Bạn có thể tiết lộ về tình trạng hiện tại?

Võ Cảnh: Trải qua nhiều biến cố, khi trưởng thành rồi thì tôi không còn đặt nặng chuyện yêu đương nữa. Hiện tại, công việc, sự nghiệp đối với tôi quan trọng hơn. Thực ra, chuyện tình cảm cũng ảnh hưởng đến công việc khá nhiều. Hiện tại, tôi chọn lựa cuộc sống độc thân. Sau này phải khoảng 40 tuổi tôi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình. Tôi thích sự tự do hơn là ràng buộc. Mà yêu vào là nhiều cái ràng buộc lắm.

PV: Xin cảm ơn anh.

Thúy Diễm: ‘Ngại khi đóng cảnh hôn với Võ Cảnh và Thanh Tùng’

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*