Trang phục lấy cảm hứng từ văn hóa Ê đê của HHen Niê – Phong cách sao – #ShowBizVN

Tạp chí Vogue Thái Lan từng khen ngợi bộ áo dài trắng pha chất vải thổ cẩm của hoa hậu H’Hen Niê.

Từ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, H’Hen Niê luôn tận dụng nhiều cơ hội để giới thiệu hình ảnh quê hương Đăk Lăk. Cô thường chọn mặc các bộ váy họa tiết thổ cẩm – gợi nhắc nét văn hóa truyền thống trong trang phục đời thường của dân tộc Ê đê.

Khi dự nhiều sự kiện văn hóa, cô (phải) thường mặc áo váy từ chất vải thổ cẩm. Trang phục hầu như giữ nguyên phom dáng truyền thống, chỉ biến tấu nhẹ phần chân váy để ôm sát cơ thể.

Trong một hoạt động của Hoa hậu Hoàn vũ 2018 tại Thái Lan, H’Hen Niê mặc váy vải thổ cẩm phối với khăn quấn màu bảy sắc cầu vồng, gam màu biểu tượng của cộng đồng LGBT (viết tắt của tên gọi cộng đồng người đồng tính luyến ái nữ, đồng tính luyến ái nam, song tính luyến ái và người chuyển giới).

Nhà thiết kế Linh San thực hiện kiểu áo dài cho H’Hen Niê ở Miss Universe 2018. Hoa hậu gửi cho chị xấp vải thổ cẩm do người dân quê cô dệt nên. Tông màu trắng là một trong năm màu cơ bản của người Ê đê. Phần tua rua của tà áo cũng được lấy cảm hứng kiểu trang phục truyền thống của người dân tộc vùng cao.

Trang phục Êđê truyền thống vốn có năm màu cơ bản: đỏ (hrah), đen (yadu), vàng (cakni), xanh (yapiek) và trắng (kỗ), màu xanh lục có xuất hiện song rất hiếm. Để tạo các sắc màu trên tấm thổ cẩm, phụ nữ Êđê thường tìm nguyên liệu từ các loại lá, rễ cây rừng.

Vân An

Theo vnexpress.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*