Thụy Vân: Con trai không nghĩ tôi là người nổi tiếng – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Con trai Tony hay chê Thụy Vân ở ngoài khôngđẹpbằng khi lên hình và không nghĩ cô là người nổi tiếng vì đi siêu thị không ai nhận ra.

– Danh hiệu á hậu mang đến cho chị những điều gì trong 12 năm qua?

– Trở thành một á hậu, đi đâu cũng được nhận ra khiến tôi có nhiều cơ hội làm việc hơn. Uy tín của cuộc thi giúp cho uy tín cá nhân của tôi được gia tăng, từ đó thuận lợi hơn trong công việc. Hoa hậu Việt Nam là dấu mốc trong cuộc đời và tôi vẫn luôn đùa với mọi người rằng, dù có trở thành bà lão 80 tuổi thì tôi cũng vẫn sẽ được gọi là á hậu Thụy Vân (cười).

Cũng có nhiều người hỏi tôi mất gì vì danh hiệu nhưng nghĩ đi nghĩ lại, tôi vẫn thấy mình chẳng mất gì. Có chăng chỉ là khi ra đường phải chỉn chu hơn, nếu không trang điểm, tôi sẽ hơi e ngại khi bị nhận ra. Những điều đó chỉ khiến tôi tốt hơn, cẩn thận hơn mà thôi. Tôi nghĩ mình được nhiều hơn là mất khi trở thành một á hậu.

Á hậuThụy Vântại họp báo vòng bán kếtHoa hậu Việt Nam 2020tại Hà Nội.

– Chị sẽ thế nào khi trở về tổ ấm, nơi mà chẳng ai quan tâm Thụy Vân là á hậu?

– Tôi bình thường và đơn giản lắm. Bình thường tôi lúc nào cũng chỉn chu vẻ ngoài, đi show rất nhiều, làm gì cũng chạy theo tốc độ còn khi về nhà thì khác hoàn toàn. Ở nhà tôi thoải mái nhất có thể, chỉ sống cho mình và cho gia đình. Thỉnh thoảng tôi hay chỉ vào tivi và hỏi con trai rằng mẹ lúc này và cô trên hình, ai xinh hơn. Tony thường bảo mẹ khi trang điểm xinh hơn, bây giờ mẹ vẫn có tàn nhang nên trông không được lắm (cười).

– Chị làm thế nào để cuộc sống của con trai không bị ảnh hưởng bởi sự nổi tiếng của mình?

– Tony học ở trường quốc tế nên các bạn ở trường không để ý lắm đâu. Tôi thỉnh thoảng đến trường con giao lưu hoặc họp phụ huynh và chỉ có một số bạn là người Việt Nam nhận ra rồi chạy ra hỏi thăm Tony thôi. Mỗi lần như thế, Tony hay bảo: “Bạn ấy bình thường toàn bắt nạt con còn gặp mẹ thì cứ như bộ đội”.

Con trai tôi không bao giờ nghĩ mẹ là người nổi tiếng. Con thậm chí còn nói với tôi rằng: “Mẹ ơi, con nghĩ mẹ không nổi tiếng lắm đâu vì mẹ khi đi siêu thị chẳng có ai nhận ra”. Tôi cũng không làm Tony nghĩ rằng mình có mẹ là người nổi tiếng và bị ảnh hưởng vì điều đó. Ở đài truyền hình, tôi làm công việc chính luận chứ không hẳn là người đẹp chỉ hoạt động showbiz.

– Không hoạt động showbiz, tạisaochị cứ mãi giấu giếm về tổ ấm, cuộc sống riêng?

– Anh nhà tôi không thích bị truyền thông chú ý để rồi ảnh hưởng đến công việc. Anh ấy khá khép mình, không bao giờ đồng ý để vợ đăng ảnh mình lên Facebook. Nếu tôi xin phép đăng thì anh ấy cũng phải kiểm duyệt xem có che chắn cẩn thận không. Tôn trọng ý muốn đó nên tôi không chia sẻ bất kỳ điều gì về ông xã trên báo chí hay Facebook. Tôi muốn bảo vệ tổ ấm cũng như cuộc sống riêng tư của mình.

– Ông xã doanh nhân nói sao khi thấy chị quay cuồng với nhiều việc một lúc như biên tập viên ở đài truyền hình, MC sự kiện, kinh doanh…?

– Ông xã cực kỳ thông cảm với công việc của vợ. Duy chỉ có thời gian tôi ốm nặng, phải nằm viện hơn một tháng vì nhồi máu động mạch phổi cách đây vài năm là anh ấy hay bảo: “Thôi em đừng tham công tiếc việc nữa, ở nhà anh nuôi”. Tuy nhiên, biến cố về sức khỏe đó cũng khiến tôi ý thức được phải cân bằng cuộc sống tốt hơn, xem xét sự ưu tiên cho từng việc thay vì ôm đồm như trước.

Vợ chồng tôi cũng có sự khác nhau trong cách hành xử và ứng xử nhưng cả hai đều thống nhất người này nóng thì người kia nín nhịn và khi nóng thì không nói chuyện mà chỉ nhắn tin cho nhau. Không nói chuyện là cách giúp chúng tôi tránh to tiếng hoặc nói những lời có thể làm tổn thương lẫn nhau trong lúc nóng nảy. Trong những lần mâu thuẫn như thế, ai sai sẽ là người xuống nước trước. Tôi là người rất rõ ràng, nếu sai sẽ tự nhận còn đúng sẽ phân tích cho người kia hiểu chứ không bao giờ khăng khăng rằng mình luôn đúng. Nhờ vậy, mọi mâu thuẫn đều được giải quyết.

Thụy Vân và con trai Tony.

– Nhiều hoa hậu, á hậu bị lãng quên sau vài năm đăng quang nhưng chị vẫn được nhiều người nhớ đến. Theo chị đâu là lý do giúp bản thân giữ được sức hút lâu như vậy?

– Những hoa hậu, á hậu khác chắc không phải bị lãng quên đâu mà là do họ không hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, showbiz nữa mà thôi. Sau khi đăng quang, tôi tiếp tục chung thủy với công việc MC, biên tập viên tại Đài truyền hình Việt Nam. Đó là một kênh rất tốt để tôi luôn được kết nối với khán giả và được mọi người biết tới. Con đường nào cũng cần sự hy sinh, nỗ lực, vất vả riêng và nghiệp truyền hình luôn đòi hỏi sự nghiêm túc lẫn rất nhiều công sức chứ không thể cưỡi ngựa xem hoa được. Sau 12 năm vẫn được nhớ tới là một điều thực sự may mắn. Gần đây, nhiều hoa hậu và á hậu cũng muốn trải nghiệm con đường giống tôi.

– Giữa á hậu và MC, chị thấy đâu là vị trí khó hơn?

– Đó là hai vị trí không giống nhau nên tôi không thể so sánh được. Tôi có được danh hiệu á hậu sau khi bước ra từ một cuộc thi rất khó vì phải cạnh tranh với rất nhiều cô gái đẹp và chứng minh được với ban tổ chức lẫn ban giám khảo rằng mình xứng đáng. Trong khi đó, biên tập viên và MC là cái nghề mà tôi phải dành rất nhiều thời gian và nỗ lực cho nó.

Nhiều người nói hoa hậu là một nghề nhưng đó là quan niệm sai. Hoa hậu chỉ là danh hiệu thôi. Ai bước ra từ cuộc thi cũng phải tìm cho mình một nghề, có thể là trở thành một doanh nhân, một người mẫu, một MC hoặc nội trợ. Nếu gọi hoa hậu là một nghề thì nhiều cô gáitrẻsẽ lầm tưởng các cuộc thi là cái gì đó to tát giúp mình đổi đời, sau đó không cần nỗ lực nữa. Sau khi trở thành á hậu, tôi vẫn tiếp tục làm biên tập viên là minh chứng rõ nhất cho quan niệm hoa hậu không là một nghề.

– Thực tế là có rất nhiều người nghĩ trở thành hoa hậu là đổi đời, chị nghĩ sao về điều đó?

– Tôi đồng ý là danh hiệu ở các cuộc thi nhan sắc sẽ giúp các bạn bước sang trang khác trong cuộc đời. Danh tiếng, uy tín từ cuộc thi giúp các hoa hậu, á hậu tăng uy tín cá nhân nhưng cũng là áp lực để các bạn phải chứng minh mình xứng đáng. Khi đã có đặc quyền, sự ưu ái trongxã hộithì các bạn cũng phải đáp ứng được các kỳ vọng của xã hội.

Thụy Vân khi làm biên tập viên tại đài truyền hình.

– Nếu một thí sinh của Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ quan niệm ‘Hoa hậu là một nghề’ thì chị sẽ làm thế nào với tư cách một thành viên ban giám khảo?

Suy nghĩ đó không phải là thứ để tôi đánh trượt một cô gái. Quan điểm có thể thay đổi khi con người ta lớn hơn, trưởng thành hơn và có nhận thức tốt hơn. Quan điểm sai khi 18, 20 tuổi không thể khiến một cô gái trở nên xấu xí. Vì vậy, tôi không lấy điều đó làm tiêu chí để chọn ra một cô gái xứng đáng cho vương miện hoa hậu.

– Với cương vị giám khảo, chị đánh giá như thế nào về thí sinh Hoa hậu Việt Nam năm nay?

– Tôi và các thành viên khác trong ban giám khảo rất vui vì mặt bằng thí sinh năm nay tốt hơn rất nhiều so với mọi năm ở cả nhan sắc, nền tảng học vấn… Điều đó cũng khiến chúng tôi áp lực hơn khi phải tìm ra gương mặt xứng đáng nhất để trao vương miện vào đêm chung kết. Hoa hậu phải là cô gái xinh đẹp, sắc vóc hoàn hảo, nền tảng học vấn tốt cũng như tiềm năng để phát triển xa hơn sau cuộc thi. Cá nhân tôi đặc biệt ấn tượng với những cô gái có nụ cười đẹp vì chỉ cần cô ấy cười là đã có thể tỏa ra năng lượng tích cực với mọi người.

Đọ độ giàu có của dàn MC nữ VTV: Mai Ngọc sở hữu cả BST đồ hiệu, Thuỵ Vân – Diệp Chi cũng chẳng kém

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*