Thống kê mức độ tẩy chay mới thấy sự nghiệp của Tiêu Chiến bị đe dọa đến mức nào! – Sao châu Á – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Tài khoản bị fanTiêu Chiếntấn công đã có màn đáp trả đúng như đã hứa. Nhìn vào những con số do người này tung ra mới thấy rõ sóng gió vừa rồi đã tác động đếnsự nghiệp của Tiêu Chiếnlớn đến mức nào.

Thời gian trước, một nhà văn kiêm blogger nổi tiếng trên trang mạng Weibo bị fan Tiêu Chiến vô cớ tấn công. Trên tài khoản của mình, người này nhiều lần đăng tải những bài viết cảm nhận về sự cố 227 dưới góc nhìn cá nhân, không hề xúc phạm hay sỉ nhục Tiêu Chiến lẫn cộng đồng fan của anh. Thế nhưng dưới bài viết tưởng niệm người thân đã mất trong Ngày của cha vừa qua, người này đã bị fan Tiêu Chiến buông những lời mắng chửi, nguyền rủa ác ý cha mẹ mình.

Bị bạo lực mạng từ fan Tiêu Chiến, blogger này vô cùng tức giận và tuyên bố sẽ có màn đáp trả đến phía nam minh tinh cùng cộng đồng fan hâm mộ của anh vào ngày 27/06:“Nếu như Tiêu Chiến không đích thân giải quyết chuyện này thì vĩnh viễn tôi sẽ không bỏ qua. Các người hãy đợi vào ngày 27/06 để xem kịch vui đi!”

Đúng như đã hứa, người này đã tung một bảng số liệu phân tích về độ ảnh hưởng mà Tiêu Chiến phải gánh chịu vì những rắc rối do fan gây ra trong 4 tháng vừa qua. Số liệu được lấy từ nền tảng lớn trên các trang mạng như Weibo, Wechat, Xhihu, Douban Tianya,… với lượng người được thống kê lên đến 100 ngàn người về từ khóa liên quan đến Tiêu Chiến. Bài viết phân tích về xu hướng tình cảm của cộng đồng mạng đối với ngôi saoTrần tình lệnhtrong khoảng thời từ đầu tháng 2 cho đến ngày 27/06.

– Tỉ lệ fan hâm mộ cuồng nhiệt Tiêu Chiến tăng lên 205,46%

– Tỉ lệ fan bình thường (không quá yêu thích) giảm 83,29%

– Tỉ lệ hảo cảm từ dư luận giảm 33,85%

– Tỉ lệ người qua đường (không thích cũng chẳng ghét) giảm xuống 22,70%

– Tỉ lệ số người chán ghét, ác cảm tăng thêm 964,11%

– Tỉ lệ số người tẩy chay, chống đối ôn hòa tăng thêm 1035,43%

– Tỉ lệ số người tẩy chay, chống đối quyết liệt tăng thêm 580,57%

Dựa vào số liệu được thống kê, không ít bloggers xem Tiêu Chiến là ngôisaocó nguy cơ cao, sự nghiệp dễ bị lung lay nhất. Bên cạnh đó, người này còn thống kê những rắc rối do fan hâm mộ Tiêu Chiến gây ra, khiến thần tượng của mình phải lãnh hậu quả. Không dưới 100 lần dư luận tranh cãi vì những hành động của fan Tiêu Chiến, từ những việc thường xuyên báo cáo cho đến những lời lăng mạ, xúc phạm chạm đến những ràng buộc pháp lý.

Từ dữ liệu có thể thấy rằng từ tháng 2 đến tháng 6, số lượng tẩy chay Tiêu Chiến một cách ôn hòa và quyết liệt đã tăng mạnh. Lực ảnh hưởng, lòng tin mà fan hâm mộ đặt lên thần tượng suy giảm đáng kể: tỷ lệ người có thái độ tích cực với Tiêu Chiến giảm đi 73,71%, trong khi tỷ lệ người có thái độ tiêu cực với ngôi sao Trần tình lệnh lại tăng đến tăng 896,17%.

Thời gian vừa qua, Tiêu Chiến cũng gây tranh cãi với màn kêu gọi mọi người nên quyên góp 100 NDT (340 ngàn đồng) mỗi ngày để làm việc thiện. Dù hành động có mục đích tốt nhưng chính vì số tiền mà Tiêu Chiến đề cập lại nảy sinh tranh luận dữ dội.

Anh chàng cũng thực hiện những dự án mong muốn mở đường cho sự tái xuất giới giải trí nhưng đa số đều gặp phải cản trở từ antifan. Tất cả những chương trình, hoạt động của Tiêu Chiến đêù bị chống đối, nhận phải hàng loạt thư từ, số điện thoại phản ánh, báo cáo từ dư luận. Tập phát sóng của show thực tếThanh xuân du hoàn ký mùa 2cùng số tháng tạp chí Thời thượng tiên sinh Esquire có sự tham gia của Tiêu Chiến đều bị hủy bỏ dù đã hoàn thành quay chụp.

Sự nghiệp của Tiêu Chiến vẫn luôn bị antifan đe dọa, không hề được lắng xuống như sự cố 227 đã trôi qua. Dù sở hữu lượng fan đông đảo nhưng đối mặt với sự chống đối này, bước đường tương lai của nam minh tinh chẳng thể dễ dàng như trước!

‘Sợ’ Tiêu Chiến chưa đủ rắc rối: Fan lại gây họa khi nguyền rủa bố mẹ của cư dân mạng, màn đáp trả sẽ diễn ra vào ngày 27.06?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*