Thêm một trang cá nhân của nghệ sĩ quốc tế bị hacker Việt Nam tấn công để livestream bán đồ bộ – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Lại có thêm một fanpage của người nổi tiếng nước ngoài được “trưng dụng” để bán hàng online.

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng Việt Nam xôn xao khi nhiều trang Facebook chính thức có dấu tích xanh đã bị các hacker Việt Nam chiếm rồi sử dụng để livestream bán hàng online. Có thể kể đến fanpage của hậu vệ nổi tiếng người Bosnia Branislav Ivanovic được hack để bán áo quần và các phụ kiện thời trang.

Mới đây, tiếp tục là trang cá nhân của nữ diễn viên, nhà sản xuất kiêm nhà văn và tác giả người Mỹ Cherie Johnson cũng đã bị hack để livestream. Hiện tại, trang Facebook này vẫn đang phát trực tiếp để bán… đồ bộ. Theo tìm hiểu, các nội dung livestream trên trang Facebook này được thiết lập chỉ để hiển thị với người dùng Facebook tại Việt Nam, khi có nhiều bình luận đặt hàng bằng tiếng Việt bên dưới.

Cherie Johnson

Điều này giúp tăng tương tác với các khách hàng tiềm năng tại Việt Nam và có thể qua mặt được người dùng tại nước ngoài, tránh việc trang có thể bị gửi báo cáo dẫn đến khả năng bị mất trang. Trước đó theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, các “tin tặc” sẽ tấn công vào các trang Facebook có d���u tích xanh hoặc các trang Facebook có lượng người theo dõi lớn, sau đó sẽ cho những người bán hàng trực tuyến thuê để livestream.

Số tiền thuê cho mỗi lần livestream có thể từ vài triệu đến đến vài chục triệu, tùy thuộc vào mức độ tương tác cũng như số lượng đơn hàng được chốt.

Hàng loạt người bán hàng livestream trên fanpage hơn 30 nghìn người theo dõi này.

Nhiều cư dân mạng tại Việt Nam cho rằng hành động của tin tặc là không thể chấp nhận được, làm mất đi hình ảnh của người Việt Nam.

Nhiều trang Facebook có tích xanh bị hacker Việt chiếm đoạt bán hàng online

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*