Tác giả phim hoạt hình Scooby-Doo qua đời – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Theo TMZ, nhà sản xuấtphim hoạt hìnhJoe Ruby đã qua đời ở tuổi 87 tại nhà riêng. Ông là người đồngsáng tạo nên tác phẩm nổi tiếng “Scooby-Doo”.

Sáng 28/8 (giờ Việt Nam), các trang báo quốc tế như TMZ, Daily Mail, The Wrap… đồng loạt đưa tin Joe Ruby – người sáng tạo ra loạtphim hoạt hình nổi tiếng Scooby-Doo, Where Are You! (gọi tắt là Scooby-Doo) – đã qua đời.

Cháu trai của ông – Ben Ruby – là người thông báo tin buồn đến truyền thông. Theo gia đình, Joe Ruby qua đời tại nhà riêng ở Westlake Village (Los Angeles, Mỹ) vì tuổi cao sức yếu.

Joe Ruby sinh năm 1933, là họa sĩ phim hoạt hình, biên tập viên kiêm nhà sản xuất của nhiều chương trình dành cho thiếu nhi trên kênh CBS và ABC. Ông và Ken Spears đồng sáng lập công ty sản xuất phim hoạt hình truyền hình Ruby-Spears Productions và cho ra đời nhiều tác phẩm như Dynomutt, Jabberjaw,Mister T, Superman, Alvin And The Chipmunks

Tác giả phim hoạt hìnhScooby-DooJoe Ruby qua đời ở tuổi 87.

Phim hoạt hình nổi tiếng nhất, mang lại danh tiếng cho hai người là Scooby-Doo . Joe Ruby và Ken Spears tự sáng tác 5 tập đầu tiên của loạt phim Scooby-Doo. Phim lên sóng kênh CBS lần đầu năm 1969. Sau đó, hai người giữ vị trí biên tập và giám sát sản xuất những phần tiếp theo của tác phẩm.

Scooby-Doo gây tiếng vang trên truyền hình và nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả. Thành công của tác phẩm mở đường cho loạt phim và sản phẩm ăn theo, điển hình là hai bộ live-action do Hollywood thực hiện. Hai tác phẩm đều được đầu tư kinh phí lớn với sự xuất hiện của Sarah Michelle Gellar và Freddie Prinze Jr.

Ruby từng 4 lần được đề cử tại Daytime Emmy – giải thưởng dành cho những cá nhân có thành tựu lớn ở mảng chương trình truyền hình chiếu ban ngày tại Mỹ. Giải thưởng thuộc hệ thống giải Emmy, được xem là tương đương với Oscar, Grammy và Tony (giải thưởng dành cho lĩnh vựcnhạckịch).

YouTube đang chiếu miễn phí 100 phim hoạt hình nổi tiếng, đây là cách để bạn cùng xem với các bé ở nhà

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*