Phút đăng quang đáng nhớ của Bùi Bích Phương, Thùy Dung – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Ngọc Hân buột miệng nói: “Ôi chết rồi”, Thùy Dung làm rơi vương miện… là những câu chuyện về phút đăng quang đáng nhớ của hoa hậu.

Hoa hậu Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 1988 tại Hà Nội. Trải qua 32 năm, 16 người đẹp đã được vinh danh ở ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Đối với mỗi thí sinh, cuộc thi trở thành dấu mốc đáng nhớ trong những năm tháng tuổi trẻ. Giây phút đăng quang, gánh trên vai ngôi vị hoa hậu cũng trở nên khó quên theo những cách khác nhau.

Ngọc Hân buột miệng “Ôi chết rồi” khi đăng quang

15/8 là ngày đáng nhớ của Ngọc Hân. 10 năm trước, trong đêm chung kết cuộc thiHoa hậu Việt Nam2010 diễn ra tại Tuần Châu (Quảng Ninh), cô gái 21 tuổi đã chinh phục ngôi vị cao nhất. Điều đặc biệt, ở giây phút đăng quang, Ngọc Hân không khóc như nhiều hoa hậu khác. Khi được xướng tên, cô buột miệng nói: “Ôi chết rồi” khiến những người xung quanh cảm thấy bất ngờ.

Ngọc Hân trong giờ phút đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2010. Ảnh: BTC.

“Sau đó, các phóng viên cũng hỏi tôisao lại nói như vậy. Tôi là con người thực tế. Trong thời khắc hạnh phúc vỡ òa nhất, tôi đã nghĩ về sức nặng của chiếc vương miện, sự thay đổi trong cuộc sống và cả những áp lực sắp tới”, Ngọc Hân chia sẻ với Zingtrong bài phỏng vấn gần nhất.

Cũng trong đêm đăng quang của Ngọc Hân, Mai Phương Thúy ngồi dưới sân khấu đã bật khóc. Khi được phóng viên hỏi lý do khóc, Mai Phương Thúy trả lời: “Tôi khóc vì một người tốt vừa trở thành hoa hậu”.

Khi biết câu chuyện này, Hoa hậu Việt Nam 2010 ĐặngNgọc Hântỏ ra xúc động. Cô nói: “Dù Thúy hơn tôi một tuổi nhưng cả hai coi nhau như bạn. Tôi là người đưa Thúy vào con đường người mẫu sau đó giới thiệu cô ấy đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, rồi Thúy đăng quang. Giây phút tôi đăng quang, Thúy bật khóc. Tôi hiểu được cảm xúc của bạn mình. Lúc Thúy giành ngôi vị cao nhất trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2006, tôi cũng đã rơi nước mắt”.

Thùy Dung làm rơi vương miện ở Hoa hậu Việt Nam 2008

Tại Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân là cái tên được đánh giá cao ngay từ những vòng đầu, bởi vậy khi Thùy Dung đăng quang ngôi vị cao nhất đã gây bất ngờ với nhiều người.

Thùy Dung làm rơi vương miện trong phút đăng quang. Ảnh: BTC.

Trong giây phút đăng quang, Thùy Dung gặp sự cố hy hữu. Khi được trưởng ban tổ chức cuộc thi trao giải thưởng, Thùy Dung bối rối đã làm rơi vương miện xuống đất.

Không dừng ở đó, vài ngày sau đăng quang, cô gái 18 tuổi vướng lùm xùm chưa tốt nghiệp THPT. Sau khi vào cuộc xác minh, BTC đã tuyên bố: “Hoa hậu Thùy Dung không vi phạm quy chế” vì cuộc thi chỉ yêu cầu thí sinh “có trình độ học vấn THPT”, khôngyêucầu có “trình độ tốt nghiệp THPT”. Tiếp đó, để giữ lại vương miện, Thùy Dung buộc phải quay trở lại trường để hoàn thành cấp học THPT.

Bùi Bích Phương được tặng xe đạp khi đăng quang

Bùi Bích Phương là hoa hậu đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền Phong tổ chức vào năm 1988. Ở thời điểm ấy, cô gái 17 tuổi chưa một lần mặc áo tắm, đi giày cao gót đã xuất sắc giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi.

Bích Phương được tặng xe đạp khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1988.

Trong đêm đăng quang, Hoa hậu Việt Nam 1988 nhận giải thưởng là chiếc xe đạp Mifa màu xanh ngọc, có giá trị tương đương 2 chỉ vàng. Sau đó, cô không dám sử dụng, chỉ để trong nhà, giữ làm kỷ niệm.

Tuy nhiên, khi bạn bè khuyên nên đưa xe đạp ra dùng, chỉ cần giữ gìn cẩn thận, người đẹp đã nghe theo. Một tháng sau, cô bị mất xe. Dù trình báo lên công an, Bích Phương không tìm lại được chiếc xe đạp quý giá.

Hơn 30 năm sau khi trở thành Hoa hậu Việt Nam, ngườiđẹp7X vẫn nhớ như in khoảnh khắc lúc đăng quang.

Trong một bài phỏng vấn trên Zing, Bích Phương chia sẻ: “Lúc ấy chương trình giải trí chưa có, nên mọi người quan tâm, bàn tán cuộc thi rất nhiều. Nơi diễn ra cuộc thi là nhà văn hóa Thanh Niên, sức chứa chỉ có 500 khán giả, đã bị vỡ trận. Khán giả ùa vào, xô đổ cánh cửa. Tôi đứng trên sân khấu, nhìn xuống khán phòng chỉ thấy người. Phóng viên đứng sát sân khấu chật kín không có chỗ tác nghiệp”.

Đối với Bích Phương, ngôi vị hoa hậu đã thay đổi cuộc đời, giúpngười đẹptrưởng thành, tự tin hơn. Tuy nhiên, danh hiệu cũng khiến cô áp lực hơn trong cuộc sống.

“Để trở thành hoa hậu, tôi nghĩ không đơn giản là sự may mắn, mà cần có tố chất. Tố chất đó, đôi khi chỉ là mình vượt qua ham muốn của chính mình. Đôi khi mình phải hy sinh những ý thích nhỏ để giữ gìn hình ảnh”, hoa hậu 7X bộc bạch.

Hoa hậu Việt Nam 2020 hoãn tổ chức

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*