NTK mất 6 tháng làm hình ảnh quái cho Tùng Dương – Phong cách sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

NTK Jaydee Nguyễn Đạt chính là người đứng sau hình ảnh ‘quái’ của Tùng Dương trong liveshow ‘Con người’ và album ‘Human’.

Tùng Dương và Jaydee Nguyễn Đạt gắn gó gần một năm qua. Nhà thiết kế là người chăm chút diện mạo cho nam ca sĩ trong nhiều chương trình cũng như dự án âm nhạc . Lòng tin được dựng xây dựa trên trải nghiệm thực tế khiến Tùng Dương quyết định trao toàn bộ phần thiết kế trang phục, kỹ xảo 3D của album Human cũng như liveshow Con người vào tay Jaydee Nguyễn Đạt.

NTK Nguyễn Đạt (trái) và ca sĩ Tùng Dương tại hậu trường liveshow ‘Con người’.

Hai người bắt đầu lên ý tưởng cho các bộ trang phục mà Tùng Dương sẽ diện trong liveshow Con người từ 6 tháng trước. Để tạo hình ảnh ‘quái’ cho nam ca sĩ, Nguyễn Đạt áp dụng cách tạo khối mạnh mẽ trên những bộ suit . Những chi tiết cách điệu ở cầu vai tạo nên cá tính độc đáo, mang đậm phong cách dị biệt của Tùng Dương trên sân khấu. Nguyễn Đạt cho biết, anh rất hạnh phúc khi gặp được nghệ sĩ có cùng độ “điên” với mình trong thời trang . Cả hai làm việc ăn ý vì có nhiều quan điểm nghệ thuật giống nhau.

Khi làm hình ảnh cho dự án âm nhạc này, Tùng Dương đặt ra tiêu chí hình ảnh mang đậm bản sắc cá nhân, phải thể hiện được sự mạnh mẽ, độc và lạ như chính âm nhạc của anh. Dựa trên điều đó, Nguyễn Đạt đã thiết kế những bộ trang phục lấy cảm hứng từ phong cách Futuristic, đặc trưng là chất liệu ánh kim, plastic. Ngoài trang phục cho Tùng Dương, nhà thiết kế còn tạo nên hai bộ suit cho G Ducky và Thắng ‘Ngọt’ theo cảm hứng này để các ca sĩ trình diễn trong liveshow Con người .

Hình ảnh của Tùng Dương trong album ‘Human’ và liveshow ‘Con người’.

Ngoài trang phục trong liveshow, Nguyễn Đạt còn được Tùng Dương đề nghị đảm nhận phần kỹ xảo 3D cho album. NTK ban đầu rất sốc khi nam ca sĩ ngỏ lời vì anh trước giờ chỉ gắn bó với thời trang . Tuy nhiên, anh đã khiến nam ca sĩ vô cùng hài lòng với sự sáng tạo của mình. Nguyễn Đạt cho biết, anh từng stress nặng khi vừa phải làm trang phục vừa nghĩ ý tưởng cho từng trang lookbook bám chặt chẽ vào ý tưởng của từng bài hát trong album. Một tháng cuối cùng trước khi đêm nhạc và album ra mắt khán giả, anh gần như không tiếp xúc với ai, ngoài đóng cửa phòng và ngồi trước máy tính để dành thời gian cho dự án của Tùng Dương.

Nguyễn Đạt được biết đến với các thiết kế phong cách độc, lạ. Ngoài ca sĩ Tùng Dương , anh từng hợp tác với các nghệ sĩ Thu Minh, Võ Hoàng Yến và Nam Thư. Với nhà thiết kế, 2020 là một năm đáng nhớ vì anh đã vượt qua nhiều thử thách để nhận hoàn thành dự án khó và nhận được sự tín nhiệm của các ngh�� sĩ.

Bàn tay vàng NTK Nguyễn Đạt làm nên hình ảnh ma mị của album Human của Tùng Dương

Để góp phần tạo nên sự thành công cho album Human của Tùng Dương không thể kể đến sự sáng tạo hình ảnh, trang phục ma mị và độc lạ của NTK Jaydee Nguyễn Đạt

Jaydee Nguyễn Đạt là NTK trẻ được chú ý bởi sự sáng tạo với những bộ trang phục độc lạ. Có cơ duyên kết hợp với Tùng Dương – Cặp đôi trở nên ăn ý khi cùng lý tưởng và hướng đi trong hình ảnh cùng phong cách âm nhạc.

1 năm trở lại đây, NTK Nguyễn Đạt thường xuyên thiết kế trang phục riêng trong các show diễn, liveshow của Tùng Dương. Cũng nhờ vậy mà sự thăng hoa của Tùng Dương trong âm nhạc càng lên tới đỉnh điểm.Tiếp tục tin cậy tài năng của Nguyễn Đạt, Tùng Dương đã gửi gắm nguyên dự án lớn để Nguyễn Đạt thiết kế trang phục, kỹ xảo 3D cho album Human của mình. Trước đó, Nguyễn Đạt cũng sản xuất toàn bộ trang phục trong Live Concert của Tùng Dương gây ấn tượng mạnh.

Để có được Live Concert ấn tượng về mặt hình ảnh của Tùng Dương, Nguyễn Đạt và nam ca sĩ đã bắt đầu lên ý tưởng từ 6 tháng trước. Phong cách vẫn đậm chất thời trang của Nguyễn Đạt với những tạo khối mạnh mẽ trên những bộ Suit. Từ cầu vai cho đến những chi tiết tỉ mỉ để tạo nên sự cá tính độc đáo mang đậm phong cách. Nguyễn Đạt cho biết anh rất hạnh phúc khi gặp được 1 nghệ sĩ cùng độ điên với mình trong sự sáng tạo thời trang.

Cặp đôi làm việc ăn ý vì những quan điểm giống nhau trong nghệ thuật. Với tiêu chí của nam ca sĩ Tùng Dương là thời trang mang đậm bản sắc cá nhân: Mạnh mẽ, độc, lạ như chính âm nhạc của anh. Hiểu được mong muốn của Tùng Dương, Nguyễn Đạt đã biến tất cả điều đó thành sự sáng tạo về mặt hình ảnh. Trong Live Concert, Nguyễn Đạt muốn mang tới những điều mới lạ mang âm hưởng Futuristic. Ngoài trang phục cho anh Tùng Dương , Đạt cũng tạo nên 2 bộ suit rất ấn tượng cho G Ducky và Thắng (Ngọt Band)

Cuối tháng 11 vừa qua, live concert của ca sĩ Tùng Dương: “Con Người” đã diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu Nghị Việt Xô Hà Nội. Hai đêm diễn chật kín khán phòng với những “fan ruột” ghi nhận sự thành công của Tùng Dương khi “phủ sóng” âm nhạc của mình tới người nghe.

Cú đúp” album “Human” ra mắt dịp này cùng với live concert “Con Người” tiếp tục khẳng định triết lý âm nhạc, triết lý nghề nghiệp ấy của Tùng Dương.

Ngoài “đàn chị” Hà Trần từ Mỹ trở về và chịu cách ly 14 ngày để có mặt ở live concert, ê-kíp của chương trình lần này toàn người trẻ tuổi, từ giám đốc âm nhạc, dàn nhạc cho tới dàn ca sĩ khách mời như Bùi Lan Hương , G Ducky, Ngọt Band.

Về vai trò thiết kế luôn về hình ảnh trong album bằng kỹ xảo 3D cho album Human của Tùng Dương, Nguyễn Đạt từng bị sốc khi được ngỏ ý về vai trò mới vì 2 năm làm nghệ thuật Nguyễn Đạt chỉ phát triển về mảng thời trang Còn về đồ hoạ 3D là 1 mảng vô cùng mới với Đạt. Trước đó, NTK Nguyễn Đạt đam mê về kỹ xảo chèn dựng để tạo nên 1 tấm hình Phi Thực Tế từ futuristic như Robotic hay fairy huyền ảo trong những phim cổ tích.

Anh cho biết mình chỉ tự học và tạo nên những gì mình cho những sản phẩm video , hình ảnh anh làm cho Thu Minh , Võ Hoàng Yến , Nam Thư. Đạt rất bất ngờ khi được mọi người , các anh chị nghệ sĩ khen ngợi và đánh giá cao về mảng thiết kế đồ họa. Và Tùng Dương đã rất thích những sản phẩm hình ảnh ấy và muốn Nguyễn Đạt tạo nên 1 bức tranh Futuristic cho album HUMAN.

Chia sẻ về khó khăn, Nguyễn Đạt cho biết mình phải vừa làm trang phục và suy nghĩ ý tưởng tạo hình cho từng trang lookbook , bám chặt chẽ theo từng bài hát trong album. 1 tháng cuối cùng là khoảng time Stress cao độ với Đạt, Đạt đã trải qua những áp lực chưa từng . Không tiếp xúc hay nghĩ gì ngoài Human, chỉ ở trong phòng ngồi trên máy tính.

Và sau những khó khăn album HUMAN đã hoàn thiện nhận được nhiều lời khen của khán giả, Nguyễn Đạt cảm thấy hạnh phúc vì mình đã vượt qua được thử thách lớn trong năm 2020.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*