NSƯT Lê Thiện: Tôi tưởng chết sau cảnh dầm mưa 8 tiếng – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

NSƯTLê Thiệnchia sẻ để thực hiện cảnh quay trong phim “Vua bánh mì”, bà phải dầm mưa từ nửa đêm đến rạng sáng hôm sau.

Tập 10 phim Vua bánh mìcủa đạo diễnNguyễn Phương Điềnlên sóng tối ngày 2/10 thu hút sự chú ý của khán giả. Tậpphimxoay quanh cảnh bà Ngà (NSƯT Lê Thiện) phát hiện con dâu Ngọc Khuê (Thân Thúy Hà) ngoại tình với Tài (NSƯT Quốc Thái). Đồng thời, thông qua cuộc nói chuyện giữa hai người, bà Ngà biết việc Gia Bảo (Gia Khiêm) không phải là cháu nội của mình.

Trước mặt bà Ngà, Ngọc Khuê và Tài ra sức cầu xin tha thứ. Trong lúc giằng co, bà bị ngã, đập đầu vào tường bất tỉnh. Tài đã kéo bà ra một góc để che giấu tội ác. Sau nhiều giờ dầm mưa, bà Ngà qua đời.

Nghệ sĩ Lê Thiện phải dầm mưa 8 tiếng khi đóng phim Vua bánh mì. Ảnh: Chụp màn hình.

Chia sẻ về hậu trường cảnh quay ở tập 10, NSƯT Lê Thiện cho biết bà rất vất vả để thực hiện cảnh dầm mưa, bị kéo lê dưới đất.

Khi các diễn viêntrẻkhác thực hiện xong phân cảnh, họ vào thay đồ, nghỉ ngơi. Riêng tôi phải dầm mưa từ 20h30 phút đến tận 4h30 phút sáng hôm sau”, bà kể.

Khi thực hiện cảnh nằm bất tỉnh dưới đất, nữ nghệ sĩ không dám thở mạnh. “Nước mưa dội thẳng vào trong lỗ mũi, ép phổi khiến tôi không thở được. Tôi tưởng mình chết rồi. Chưa bao giờ tôi đi đóng phim mà cực khổ như vậy. Đến khi Cao Minh Đạt ôm tôi khóc cảm xúc quá, đạo diễn Phương Điền mới chịu hô ‘cắt’ và đồng ý hết cảnh”, nghệ sĩ Lê Thiện hóm hỉnh chia sẻ.

Sau khi thực hiện cảnh dầm mưa, bà kể mình bị lạnh, run cầm cập. Các thành viên trong đoàn phim phải lấy toàn bộ khăn bông để giữ ấm cho nghệ sĩ Lê Thiện. Diễn viên Thân Thúy Hà pha trà gừng mang đến giúp bà làm nóng cơ thể.

“Khi lên phim, khán giả cảm nhận được sự chân thực nhưng ở ngoài, các diễn viên đã vô cùng vất vả. Tôi còn nhớ lúc Quốc Thái thực hiện cảnh kéo lê dưới đất. Vừa kéo, Quốc Thái liên tục nói xin lỗi tôi. Nhiều cảnh, tôi còn bị va đập, cơ thể đau đớn”, bà nói.

Nghệ sĩ Lê Thiện từng trải qua hai cuộc đại phẫu, 4 lần mổ.

NSƯT Lê Thiện sinh năm 1945 tại Bình Định. Năm 11 tuổi, bà được nhận vào đoàn văn công quân đội. Nhờ năng khiếu diễn xuất, bà được nhận vào Tổng cục Chính trị.

Sau này, nữ nghệ sĩ trở thành phó giám đốc Nhà hát Trần Hữu Trang. Bà từng trải qua 2 cuộc đại phẫu, 4 lần mổ và 12 lần tiểu phẫu với nhiều chứng bệnh khác nhau, trong đó có ung thư gan.

“Khi tôi bị ung thư gan, cả nhà đã chuẩn bị tâm thế tiễn tôi lên thiên đường. Điều kỳ diệu là mổ ra chỉ có cục u lành trong gan. Thế nhưng, để có được sự yên ổn như ngày hôm nay, tôi phải trải qua 4 lần mổ, 12 lần tiểu phẫu” , bà chia sẻ với Zing.

NSƯT Lê Thiện: “Cuộc đời Minh Hằng gian khổ lắm”

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*