Nicki Minaj bất ngờ thắng vụ kiện “có một không hai” trong lịch sử – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Nicki Minaj được xử thắng vụ kiện liên quan đếnbản quyền âm nhạckéo dài nhiều năm liền.

Từ lâu, vấn đề chủ quyền trong âm nhạc được nhiều nghệ sĩ trênthế giớirất coi trọng. Không chỉ khẳng định quyền sở hữu cho sản phẩm về mặt giấy tờ, những bài hát này còn mang về cho chủ nhân số tiền “khủng” nhờ doanh thu lượt nghe hoặc sang nhượng vào mục đích khác.

Trên thực tế, showbiz đã ghi nhận không ít vụ kiện dai dẳng vì bản quyền âmnhạcvà Nicki Minaj là một trong số đó.

Cụ thể, cách đây nhiều năm, ca sĩ nhạc sĩ gốc Mỹ – Tracy Chapman đã đâm đơn điện nữ Rapper vì sử dụng trái phép một phần trong ca khúc “Baby Can I Hold You” vào sản phẩm chưa được phát hành, đó là “Sorry”.

Được biết, Nicki Minaj trước khi thực hiện ca khúc Sorry nằm trong Album “Queen” đã tìm cách mua lại bản quyền bài hát Baby Can I Hold You nhưng không thành công. Sau đó, cựu giám khảo American Idol đã quyết định không phát hành sản phẩm này. Dù vậy, bài hát vẫn bị rò rỉ trên MXH khiến tác giả vô cùng phẫn nộ.

Mới đây, thẩm phán Virginia A. Phillips đã tuyên bố Nicki Minaj thắng kiện cùng lời giải thích:

“Nghệ sĩ thường thử nghiệm các tác phẩm trước khi tìm kiếm giấy phép từ chủ sở hữu bản quyền, đồng thời chủ sở hữu bản quyền thườngyêucầu được xem tác phẩm được đề xuất trước khi phê duyệt. Nếu vụ kiện này nghiêng về phía ngược lại Nicki Minaj, điều này sẽ hạn chế sự sáng tạo và kìm hãm sự đổi mới trong ngành công nghiệp âm nhạc.”

Đây cũng không phải lần đầu tiên “nữ hoàng nhạc nhạc rap” vướng vào lùm xùm ương tự. Cô từng bị tố sử dụng trái phép bản quyền tóc giả, in hình trên áo… cho mục đích kinh doanh.

Nicki Minaj “gây nổ” MXH với bộ ảnh nóng bỏng chính thức thông báo mang thai, thu về 8 triệu like sau chưa đầy 1 tiếng

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*