Nghe fan kể chuyện bị coi thường vì giới tính thứ 3, Hương Giang đã cho lời khuyên khiến fan ủng hộ rầm rầm – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Nàng hậu Hương Giang đã có những chia sẻ đầy thuyết phục và động viên tinh thần của fan này.

Ít giờ trước, Hương Giang đăng tải hình ảnh sang chảnh trong xế hộp với trang phục bồng bềnh và thần thái cực đỉnh. Bên cạnh những lời khen ngợi, một tài khoản gây chú ý khi bất ngờ chia sẻ với nàng hậu về câu chuyện của mình. Người này cho biết, thầy giáo dạy Sinh học đã có những lời lẽ không hay về những người ở giới tính thứ 3: “Chị ơi. Emtâm sựthật. Hôm nay học môn Sinh thì thầy em có đề cập tới giới tính. Thầy em nói nam là phải ‘men’, nữ phải yểu điệu, còn giới tính thứ 3 không làm được gì, không được làm trong cơ quan nhà nước. Người như vậy chỉ đi theo lô tô. Em rất buồn. Còn là giới tính 3 bị người ngoài thấy sợ. Em rất tủi thân”.

Hương Giang lập tức thẳng thắn đề nghị người thầy đó dừng lại việc dạy học. Nàng hậu khẳng định, trước khi dạy kiến thức thì phải dạy làm người trước cho học sinh: “Bảo thầy đó nghỉ dạy học luôn đi. Trước khi dạy bất kỳ kiến thức nào thì phải dạy học sinh làm người trước em ạ. Và giới tính nào cũng đều là con người và đều đáng nhận được sự tôn trọng em nhé! Làm được gì hay không là do nỗ lực của mình, chứ không phải thầy nói không làm được là người ta không làm được. Lạ lùng thầy!”.

Hương Giang đề nghị thầy giáo này nên nghỉ dạy vì thái độ kì thị giới tính thứ ba

Lời hồi đáp của Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018 nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan lẫn cộng đồng mạng. Họ cho rằng, giới tính nào cũng cần có được sự tôn trọng và không nên vì sự kì thị cổ hủ mà làm tổn thương người khác. Trước khi có được hào quang như ngày hôm nay, Hương Giang cũng từng khóc hết nước mắt vì tủi nhục và sự dè bỉu của một bộ phận người luôn kì thị và tìm mọi cách làm cô đau. Từ những trải nghiệm của bản thân, nàng hậu muốn truyền tải thông điệp tích cực và động viên tinh thần cho những người chuyển giới như mình có thêm niềm tin để nỗ lực phấn đấu cho tương lai:

“Với câu chuyện của tôi trong quá khứ, khi tôi muốn chuyển giới, bố mẹ tôi đã không đồng ý. Bạn biết đấy, đôi khi, bố mẹ muốn cây cối phải là màu xanh. Họ không muốn một cái cây lại biến thành màu hồng. Tôi phải đến Thái Lan một mình để tìm lại bản thân. Tôi muốn mình là một cô gái xinhđẹpvà là công dân tốt. Đó là lý do tôi muốn đến đây, mang theo câu chuyện của mình gửi đến mọi gia đình trên thế giới, những ai còn chưa chấp nhận con cái của chính họ. Tôi muốn câu chuyện ấy được lan rộng để mọi người cha người mẹ trên đời đều ‘Say Yes’ nếu con họ muốn chuyển giới… Bởi vì, những người chuyển giới đều tài năng. Họ là những người tốt và tôi biết, họ luôn rất tuyệt vời”.

Cuối cùng Hương Giang cũng dắt Matt Liu về ra mắt đại gia đình, netizen “đặt gạch” chờ hỷ sự

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*