MC Phan Anh bênh vực Thủy Tiên trước nguy cơ phạm luật vì kêu gọi 100 tỷ cho miền Trung: “Kết tội thì cũng chơi” – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

MC Phan Anh đồng cảm vớiThủy Tiênvà cho rằng mình cũng rơi vào trường hợp tương tự.

Câu chuyện Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ đồng ủng hộ cho miền Trung có lẽ là chủ đề được bàn tán sôi nổi nhất. Bên cạnh nhiều bình luận tán dương, mới đây, khán giả xôn xao trước thông tin Thủy Tiên đứng trước nguy cơ vi phạmpháp luậttheo Nghị định 64/2008 (về việc vận động, tiếp nhận, phân phối, sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ người dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng…). Trong điều này, những cá nhân như Thủy Tiên không được phép kêu gọi hỗ trợ, quyên góp mà phải thông qua cơ quan đoàn thể chủ trì.

Là người nổi tiếng với những hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. MC Phan Anh đã lên tiếng bênh vực nữ ca sĩ. Người dẫn chương trình gốc Hà Thành cho biết mình cũng rơi vào tình trạng tương tự. Đứng trước nhiều lời hăm dọa, Phan Anh động viên bà xã Công Vinh nên vững vàng tâm lý vì có rất nhiều ngườiyêumến và ủng hộ.

PHẠM LUẬT???

4 năm trước mình cũng từng bị doạ. Ồn ào hết cả lên, mọi người hỏi thăm dữ lắm! Nhưng lúc đấy lòng mình thật sự vô cùng vững vàng, vì chỉ có 1 tâm nguyện duy nhất là làm gì đó cho bà con đỡ khổ, nếu cùng lắm bị “kết tội” thì cũng chơi!

Nên, chúng ta ơi, đừng sợ!

Luật sai thì luật sửa! Chứ còn luật cứu người, luật của lương tâm thì không có gì phải sửa cả!

P/s: Và mình cũng muốn làm sáng tỏ thêm cho nhiều thắc mắc rằng: Phan Anh sợ nên không còn kêu gọi nữa. Không phải thế, chỉ là mình chọn cách làm khác, đó thuộc về phạm trù quan điểm cá nhân. Việc này ngay từ năm 2016, mình cũng đã trả lời báo chí: mình sẽ không lấy tư cách cá nhân đứng ra kêu gọi từ thiện trên diện rộng nữa.

Những ngày qua, MC Phan Anh cùng đoàn từ thiện của mình đã kịp thời đến các tỉnh miền Trung để tham gia cứu trợ.

Chiều 21/10, Thủy Tiên về TP. Hồ Chí Minh sau gần 1 tuần tiếp cận tâm bão. Nữ ca sĩ cho biết, mình cần về gấp để giải quyết công việc riêng. Sau khi hoàn thành, sẽ quay lại tính phương án xây nhà, xây cầu đường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Xúc động cảnh Thủy Tiên tài trợ 2 trẻ em nghèo miền Trung học hết đại học

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*