MC Phan Anh bất ngờ nhắc lại ồn ào từ thiện 4 năm trước: Làm từ tâm, lấy tiền túi ủng hộ – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Nam MC khẳng định việc làmtừ thiệnlà xuất phát từ cái tâm, không phải trách nhiệm.

Mới đây, trên trang cá nhân, MCPhan Anhbất ngờ lên tiếng đính chính về một dự án từ thiện mà anh từng gây quỹ khiến gây ồn ào cách đây 4 năm trước. Theo đó, nhiều khán giả cho rằng, việc ủng hộ 500 triệu gây quỹ chỉ là con số ảo, nhằm tạo dựng lòng tin mọi người.

Phan Anh chia sẻ, hàng năm cứ vào tháng 7, anh đều dành toàn bộ thu nhập có được trong tháng đó để góp vào tiền hoạt động thiện nguyện, xã hội. Giải thích về số tiền “khủng” từng gây quỹ 4 năm về trước, nam MC cho biết do ký được hợp đồng quảng cáo khá lớn nên anh không ngần ngại ủng hộ 500 triệu cho đồng bào miền Trung bị bão lũ.

Anh viết: “Mình nghĩ đằng nào số tiền lương tháng 7 đó cũng chỉ dành cho hoạt động xã hội. Ai ngờ nó thành hiện tượng. Một số người đã chỉ nhìn vào con số mà không biết lý do cơ bản lại khá đơn giản như vậy. Đến bây giờ, vẫn có người không tin mình lại thực tâm bỏ ra số tiền đó và còn nghĩ thêm nhiều chuyện khác nữa”.

Đồng thời, MC Phan Anh cũng khẳng định, đó chỉ là con số nhỏ so với thu nhập và anh mong muốn dùng số tiền đó để trả nợ cuộc đời, đặc biệt là những fan đã yêu thương mình. Đáng chú ý, anh nhấn mạnh, việc từ thiện là bằng tấm lòng, không xem đây là trách nhiệm phải làm.

Phan Anh viết: “Nghĩ sao là việc của mỗi người, còn làm thế nào là việc của mình. 1/10 thu nhập mỗi năm (khi đã có sự ổn định cơ bản về tài chính) dành cho việc trả ơn cuộc đời mình nghĩ là cần thiết, thậm chí là còn rất ít. Mình không thể thành công một mình. Trong những thành quả mình gặt hái được có đóng góp công sức của quá nhiều người dù là trực tiếp hay gián tiếp, dù là ngườiyêuhay là người ghét.

Khi nhận lương một chương trình gần bằng công sức cả năm của một người lao động phổ thông, mình ý thức được đây không phải là trả cho sự giỏi giang hay tài năng gì của mình cả, mà đó là trả thêm cho sự yêu mến của rất nhiều người. Thực ra, mình thấy mình nợ cuộc đời rất nhiều. Hầu hết những gì mình có được phải khẳng định chính là nhờ sự yêu mến đó!”.

Bài đăng của Phan Anh nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự đồng cảm, chia sẻ với công việc anh đã làm thì vẫn còn không ít cư dân mạng bày tỏ sự băn khoăn và cho rằng, lời giải thích này vẫn chưa thoả đáng.

Trước đó, vào hồi năm 2016, Phan Anh lên tiếng kêu gọi sự ủng hộ của các “mạnh thường quân” đến đồng bào bị ảnh hưởng do trận lũ lịch sử ở miền Trung.

Hành động của nam MC nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng. Với hành động thiết thực, ý nghĩa nhiều người đã ủng hộ, con số từ thiện nhanh chóng tăng vọt lên và chục tỷ.

Số tiền quá lớn này khiếnMC Phan Anhbị nghi ngờ sử dụng tiền thiếu minh bạch trong việc giải ngân, ăn chặn để trục lợi cho bản thân. Ngay sau đó, MC Phan Anh đã lên tiếng với các tư liệu chứng minh số tiền từ thiện, song nhiều khán giả vẫn chưa bằng lòng, tiếp tục cho rằng có nhiều uẩn khúc.

Phan Anh góp tiền từ thiện chống Covid-19 với con số khiến nhiều người tò mò

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*