Liên Bỉnh Phát: Cha xuất gia đi tu, phải đón mẹ lên ở cùng và bán cháo – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“Hiện tại, ba tôi đã xuất gia được 7 năm, gọi là thầy luôn, không còn ở chung với mẹ con tôi mà cất một cái cốc nhỏ dưới quê” – Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

Mới đây, chương trình Quán lạ thành quen đã dẫn khán giả tới tham quan quán cháo Quảng của diễn viênLiên Bỉnh Pháttại Sài Gòn.

Tại đây, Liên Bỉnh Phát chia sẻ về tuổi thơ vất vả và nguyên nhân khiến mình mở quán cháo song song với nghiệp diễn. Anh nói:

“Tôi lớn lên ở Kiên Giang, trong một thị trấn nhỏ. Ngày xưa, ba anh em tôi lớn lên từ nồi cháo Quảng do ba mẹ nấu và bán ngoài chợ. Từ năm 1989, khi tôi ra đời đã thấy nồi cháo ở nhà rồi và lớn lên dần theo nồi cháo đó luôn. Ba mẹ tôi chỉ nhờ nồi cháo mà nuôi lớn tôi cùng các em.

Món cháo này do ba mẹ tôi trong một lần đi ăn về thích quá nên tự nghiên cứu rồi nấu, chứ không có ai truyền nghề hay dạy lại cho.

Gia đình tôi bán ngay tại nhà, mở một quán nhỏ nhỏ trong xóm, bán quen tới mức ra đường, người ta chẳng biết tên gì, cứ nhìn thấy là gọi “thằng cháo Quảng con”. Họ ăn nhiều tới nỗi đi đâu cũng quay về nhà tôi ăn, suốt hai mấy năm trời.

Cả nhà tôi không thuê nhân viên mà tự làm hết, mỗi người một việc như tôi phải phụ bàn, bưng bê. Chúng tôi cực khổ lắm, làm quần quật từ sáng tới đêm. Có những lúc phải kêu cả dòng họ lên phụ vì đông quá.

Ngày lễ Tết, tôi chẳng được đi đâu, cứ phải chạy bàn, làm đủ mọi việc. Ngày xưa buôn bán không đơn giản như bây giờ.

Tới khi lớn, chúng tôi lên Sài Gòn sống và bỏ không theo nghề đó nữa vì cực quá. Ba mẹ tôi cũng lớn tuổi, muốn được nghỉ ngơi nên đóng cửa quán, không kinh doanh.

Ba anh em tôi rấtyêuthương nhau, chỉ cần có chuyện là sẽ có mặt, hoặc cần tiền sẽ bắn vào tài khoản cho nhau. Tuy nhiên, chúng tôi lại rất ít khi nói chuyện, gặp gỡ, không mấy khi ngồi với nhau được 30 phút. Vì mỗi người làm một nghề nên có khi, chỉ lễ Tết về nhà chúng tôi mới gặp nhau.

Tình trạng này kéo dài ngày này qua tháng khác, khiến chúng tôi ngày càng xa cách. Vì thế, tôi mới quyết định mở chung một quán cho ba anh em để có được một quán kỉ niệm nghề của ba mẹ. Tôi mở quán cháo cũng vì muốn gây dựng lại cơ nghiệp cha mẹ.

Từ hồi có quán cháo này, ba anh em tôi thường xuyên được gặp nhau, trò chuyện, gắn kết hơn”.

Liên Bỉnh Phát cho biết, tính đến hiện tại anh vẫn chưa thu được nhiều lợi nhuận từ quán cháo và vẫn sống chủ yếu bằng nghề diễn. Anh chia sẻ:

“Ngay từ khi mở quán, tôi đã xác định đây không phải nguồn thu nhập chính vì mỗi người trong ba anh em đều có công việc riêng.

Đúng là thời gian đầu tôi phải bỏ tiền cho nó nhưng không quá nhiều và không ảnh hưởng tới việc diễn của mình. Tuy nhiên, đến giờ tôi chưa thu lại được nhiều, chỉ đủ để hoạt động thôi.

Chúng tôi phải mua nguyên liệu tươi, giá cao, tiêu thụ chỉ trong ngày, bán không hết thì phải tự chia ra mà ăn hoặc đổ đi.

Tôi gặp nhiều khó khăn khi mở quán vì không có kinh nghiệm kinh doanh, lại không thuê người làm mà tự làm hết”.

Liên Bỉnh Phát cũng tiết lộ thêm về hoàn cảnh hiện tại của gia đình mình: “Hiện tại, ba tôi đã xuất gia được 7 năm, gọi là thầy luôn, không còn ở chung với mẹ con tôi mà cất một cái cốc nhỏ dưới quê. Tôi thấy thế nên đón mẹ lên Sài Gòn để ở chung và phụng dưỡng.

Mẹ tôi hiện đang đề xuất mở thêm một quán cháo nữa và mẹ sẽ kiểm soát nguyên liệu, cách nấu nướng, chất lượng đồ ăn. Mẹ tôi năm nay đã 60 tuổi, sức yếu, mắc bệnh huyết áp nhưng vẫn máu lắm, muốn được bán lại”.

Ngọc Kayla và Liên Bỉnh Phát có phải tin đồn đang hẹn hò

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*