Kanye West bị kiện – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Nam ca sĩ có nguy cơ ra tòa với cáo buộc bóc lột sức lao động, sử dụng trái phép công nghệ thương mại của công ty tư nhân vì mục đích riêng.

Ngày 25/8, TMZđưa tin tập đoàn MyChannel đệ đơn kiệnKanye Westvì bóc lột sức lao động và lừa đảo. ChồngKim Kardashianyêu cầu nhân viên MyChannel làm việc cho chương trình Sunday Service trong nhiều giờ nhưng không trả lương. Đồng thời, rapper cũng hứa đầu tư 10 triệu USD vào tập đoàn này nhưng không thực hiện.

Kanye West sử dụng trái phép công nghệ của MyChannel để thúc đẩy doanh số bán hàng. Ảnh: The Fader.

Luật sư Ben Meiselas – đại diện MyChannel – nói: “Sau khi hoàn thành chương trình, Kanye West bỏ đi mà không nhắc gì đến các chi phí hay thỏa thuận ban đầu. Thậm chí, anh ấy còn sử dụng một số sản phẩm công nghệ của tập đoàn trong Sunday Service mà không xin phép”.

Tập đoàn cho biết đã chi 7 triệu USD từ quỹ riêng đầu tư vào Yeezy Apparel. Nhân viên MyChannel làm việc hơn 10.000 giờ nhưng không được trả tiền. Trong lúc chạy chương trình, West cũngyêucầu công ty chuyển trụ sở từ Pennsylvania đến Calbasas (California) – địa điểm gần nhà rapper.

Kanye West và Kim Kardashian dần cải thiện mối quan hệ. Ảnh: The Sun.

“MyChannel đáp ứng đầy đủ yêu cầu từ Kanye West nhưng điều rapper làm là biến mất, không tuân thủ thỏa thuận ban đầu. Thông tin này có thể khiến West gặp nhiều khó khăn trong thời gian tranh cử tổng thống”, Daily Mail bình luận về sự việc.

Bên cạnh đó,Pitchfork cũng đưa tin KanyeWest sử dụng trái phép công nghệ thương mại của MyChannel để thúc đẩy doanh số bán hàng. Tập đoàn này cũng cáo buộc giọng caI Love Itsử dụng dự án, ý tưởng của tập đoàn để gặp gỡ các đối tác khác.

Kim-Kanye hàn gắn nhưng mỗi người ở một nơi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*