Kaity Nguyễn: “Không có Kiều Minh Tuấn, tôi không thể hoàn thành vai diễn” – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“AnhKiều Minh Tuấnlà một diễn viên biết kiểm soát cảm xúc rất tốt. Đó là điều mà tôi học hỏi được từ anh. Xem Kiều Minh Tuấn diễn, tôi thấy rất ngưỡng mộ”, Kaity Nguyễn chia sẻ.

Kaity Nguyễn là một hiện tượng của điện ảnh Việt năm 2017 sau thành công của bộ phim điện ảnh “Em chưa 18″. Dù là vai diễn đầu tay, nhưng với khả năng diễn xuất tự nhiên, Kaity Nguyễn vụt sáng thành ngôisaomới khi chưa đầy 20 tuổi. Vai diễn Linh Đan của “Em chưa 18″ cũng mang về choKaity Nguyễngiải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Việt Nam lần thứ 20, vượt mặt nhiều đàn chị như Ninh Dương Lan Ngọc, Minh Hằng, Miu Lê…

Dù được săn đón, nhận được nhiều lời mời đóng phim, nhưng Kaity đã từ chối không ít kịch bản vì thấy không phù hợp. Trong 3 năm qua, cô chỉ tham gia thêm bộ phim “Hồn papa da con gái” (2018) cùng “ông hoàng phòng vé” Thái Hòa. Phải đến năm nay, Kaity Nguyễn mới trở lại màn ảnh rộng với dự án phim “Tiệc trăng máu” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng và nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh. Điều thú vị, đây là lần thứ 2KaityNguyễn “nên duyên” cùng Kiều Minh Tuấn – “người tình” ăn ý của cô trong “Em chưa 18″.


Kaity Nguyễn làm vợ sắp cưới của Kiều Minh Tuấn trong “Tiệc trăng máu”.

“Kiều Minh Tuấn là bạn diễn tuyệt vời”

PV:Lần thứ 2 đóng cặp cùng Kiều Minh Tuấn trong dự án phim “Tiệc trăng máu”, cảm giác của Kaity Nguyễn thế nào?

Kaity Nguyễn: Lần thứ 2 đóng chung với Kiều Minh Tuấn khác rất nhiều so với lần đầu tiên. Hai anh em không mất thời gian làm quen với nhau nữa. Chúng tôi phát triển từ những tình cảm ngày xưa mình có và thêm nhiều điểm nhấn hơn, khác biệt hơn, trưởng thành hơn, tạo cho cặp đôi này sự nồng nhiệt, mới lạ hơn cặp đôi cũ.

Vai diễn trong “Tiệc trăng máu” của tôi là một cô gái sắp lấy chồng, trưởng thành, có tính cách hơi bánh bèo và tin tưởng ngườiyêu100%. Trong khi đó, anh Tuấn thủ vai chồng sắp cưới của tôi, lại là người che giấu rất nhiều bí mật. Nếu như ở phim “Em chưa 18″ tôi lừa tình anh Tuấn, thì phim “Tiệc trăng máu” lần này, anh Tuấn lại là người lừa tôi.

PV:Kiều Minh Tuấn hỗ trợ Kaity như thế nào trong quá trình quay phim?

Kaity Nguyễn:Nếu như anh Tuấn không hỗ trợ tôi thì chắc chắn không bao giờ tôi hoàn thành vai diễn của mình trong “Tiệc trăng máu” được.

Anh Tuấn là một người bạn diễn tuyệt vời. Anh hiểu bạn diễn nữ của mình và luôn dành thời gian tâm sự, cho bạn diễn nữ một cảm giác an toàn. Kiều Minh Tuấn như một người anh mà tôi có thể nói bất cứ điều gì. Tôi cảm thấy rất thoải mái khi làm việc với anh.

PV:Kaity học hỏi được gì từ đàn anh Kiều Minh Tuấn?

Kaity Nguyễn:Anh Kiều Minh Tuấn là một diễn viên biết kiểm soát cảm xúc rất tốt. Đó là điều mà tôi học hỏi được từ anh. Xem Kiều Minh Tuấn diễn, tôi thấy rất ngưỡng mộ.

PV:Việc Kaity Nguyễn ở tuổi 21 được đảm nhận một vai chính trong dự án có nhiều cái tên đình đám của làng điện ảnh Việt như Thái Hòa, Hứa Vĩ Văn, Hồng Ánh, Thu Trang, Đức Thịnh có khiến bạn bị áp lực?

Kaity Nguyễn:Tôi cảm thấy rất hồi hộp trước dàn diễn viên toàn sao của “Tiệc trăng máu”. Tôi có tâm sự điều này với “ba” Thái Hòa. Ba nói với tôi: “Có gì đâu mà mắc cỡ, ba nghĩ con làm được. Có gì thì nhõng nhẽo với ba, ba sẽ nói chuyện với mọi người để con thoải mái hơn”. Ba động viên tôi rất nhiều. Tôi thấy đây vừa là áp lực, nhưng cũng là một sự may mắn, cơ hội để tôi có thêm được nhiều bài học diễn xuất quý giá từ các anh chị. Tôi cũng lấy áp lực của mình làm động lực, cố gắng không để nỗi sợ hãi xâm chiếm vào công việc. Tôi tự nhủ mình phải thật chuyên nghiệp để không làm ảnh hưởng đến người khác.

“Tôi luôn hồi hộp trước một vai diễn mới”

PV:Kaity Nguyễn thời điểm đóng “Em chưa 18″ và bây giờ đã có sự thay đổi như thế nào?

Kaity Nguyễn:Khác rất nhiều. Thời điểm đó tôi mới vào nghề, hiểu biết rất ít về nghệ thuật. Sau một thời gian, tôi được trải nghiệm nhiều hơn trong nghề, được tiếp xúc nhiều với các cô chú, anh chị nghệ sĩ, tôi thấy mình học được rất nhiều bài học, phải cư xử như thế nào, chỉn chu ra sao… để mọi người cảm thấy thoải mái nhất khi làm việc với mình.

Sau 3 năm làm nghề, nhưng tôi lúc nào cũng cảm thấy bỡ ngỡ như lần đầu. Tôi luôn hồi hộp trước một vai diễn mới chứ không phải làm nhiều rồi quen. Tôi không quá tự tin về bản thân. Tôi hồi hộp đến mức cảm thấy như mình không làm được gì. Nhưng khi on set thì tôi vẫn làm tốt.

Mọi người hỏi tôi có thấy diễn xuất của mình tiến bộ hơn so với bộ phim đầu tay hay không, nhưng tôi không tự đánh giá diễn xuất của bản thân mình. Cái đó là khán giả, các anh chị trong nghề đánh giá.


Kaity Nguyễn rạng rỡ trong buổi công chiếu “Tiệc trăng máu” tại Hà Nội.

PV:Đạo diễn Charlie Nguyễn đánh giá cao khả năng diễn xuất, nội lực của Kaity Nguyễn. Anh dự đoán Kaity sẽ trở thành một nhân vật quyền lực của điện ảnh Việt ở tương lai. Bạn thấy thế nào?

Kaity Nguyễn:Lời khen của chú làm tôi cảm thấy rất áp lực và tôi cũng không biết phải nói sao nữa (cười).

PV:Tiêu chí chọnphimcủa Kaity Nguyễn như thế nào?

Kaity Nguyễn:Tôi không chọn phim theo kiểu mình thích nhân vật này hay nhân vật kia. Tôi chọn phim theo kịch bản. Nếu có kịch bản thú vị, khác lạ với những gì tôi đã từng trải nghiệm thì tôi sẽ chấp nhận thử thách đó. Nhưng tôi rất sợ đóng phim kinh dị vì tôi sợ ma.

PV:Ai là nữ diễn viên mà Kaity ngưỡng mộ?

Kaity Nguyễn:Tôi ngưỡng mộ các đàn chị đi trước, như chị Ngô Thanh Vân, Hồng Ánh, Thu Trang. Họ là những tấm gương rất sáng để tôi thấy phụ nữ có thể làm được bất cứ thứ gì mình muốn, nếu mình tin rằng mình làm được và có những người tốt ủng hộ mình.

PV:Kaity còn trẻ, cuộc sống chưa có nhiều biến động, vậy bạn có nghĩ mình đủ vốn sống để vào những vai cần chiều sâu nội tâm hay nặng về tâm lý?

Kaity Nguyễn:Tôi nghĩ mình làm được. Vì còntrẻnên tôi lấy chất liệu cuộc sống một phần qua phim ảnh, đọc sách, qua những người xung quanh. Là một diễn viên, tôi bắt buộc phải quan sát mọi người, lấy cái đặc biệt của họ để mang lên vai diễn của mình.

PV:Có thể nói rằng con đường bước chân vào điện ảnh của Kaity đang trải hoa hồng khi luôn được các đạo diễn ưu ái cho đóng vai chính không?

Kaity Nguyễn:Đúng là con đường nghệ thuật của tôi khá thuận lợi khi được giao nhiều vai diễn quan trọng. Nhưng đó cũng là áp lực khiến tôi phải nỗ lực để vượt qua cái bóng của chính mình cũng như đáp ứng được kỳ vọng mà mọi người dành cho mình. Tôi phải không ngừng cố gắng, không ngừng thử thách bản thân để xứng đáng với những cơ hội mà các cô chú trao cho, nếu không một ngày nào đó, tôi sẽ mất đi công việc của mình.

PV:Cảm ơn Kaity Nguyễn!.

Kaity Nguyễn không còn là nữ sinh kẹo ngọt và trai hư

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*