Huỳnh Hồng Loan: Nỗi đau mất bố là động lực – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Diễn viên HuỳnhHồng Loantin rằng khó khăn và mất mát trong quá khứ tôi luyện ra cô ngày hôm nay: cứng cỏi, kiên trì theo đuổi mục tiêu.

– Đã sở hữu nhà, xe và bộ sưu tập đồ hiệu, chị còn đặt ra những mục tiêu nào khác về vật chất?

– Cuộc sống hiện tại của tôi tạm thời ổn định nhưng về lâu dài vẫn phải cố gắng rất nhiều. Giờ tôi còn trách nhiệm lo lắng cho mẹ, nuôi em gái chuẩn bị vào đại học và những vấn đề khác. Tuy vậy, tôi không đặt mục tiêu về vật chất mà chỉ khát khao gặt hái thành công trong công việc và tìm thấy một ngườiyêuthương mình.

Diễn viên Huỳnh Hồng Loan ở tuổi 26.

– Từ bao giờ chị mang trên vai áp lực gồng gánhkinh tếgia đình?

– Bố mất năm 2015, kể từ đó tôi xác định mình sẽ là trụ cột gia đình. Lúc ấy, mẹ tôi vẫn duy trì quán ốc còn chị gái đi làm ở khu công nghiệp ở Bình Dương, em gái học trung học. Nhà không quá túng thiếu nhưng nhìn vào đồng lương vài triệu đồng của chị và sức khỏe mẹ ngày càng mai một, tôi nghĩ mình cần phải phấn đấu để cải thiện cuộc sống. Cũng bởi áp lực đó mà tôi có ngày hôm nay.

– Chị trải qua những điều gì khi mất bố?

– Trước đi qua đời, bố tôi đã ốm nặng trong thời gian dài nhưng sự ra đi ấy, với tôi, vẫn quá đột ngột. Đợt đó, tôi đang quay phim ở Thủ Đức (TP HCM) nên khi nhận điện thoại của mẹ báo bố mất, tôi chạyxenhư bay về nhà tới mức bị công an tuýt dừng vì vượt quá tốc độ. Cách đó mấy ngày, bố tôi còn khỏe, ông sinh hoạt bình thường và buổi sáng trước khi tôi rời nhà cũng chỉ kêu mệt rồi đi nằm nghỉ. Cú sốc ấy khiến tôi đau đớn, khóc như mưa trên đường và gần như gục ngã lúc thấy nhà đông người, mỗi người một việc chuẩn bị hậu sự cho bố. Tôi mất rất nhiều thời gian để thuyết phục mình tin rằng bố đã không còn. Những ngày sau, đầu óc tôi trống rỗng và bất lực vì mất mát mà không thể khóc nổi.

– Sau đó, chị bấu víu vào đâu để tiếp tục đứng vững và dần trở lại cuộc sống?

– Tôi dựa vào mẹ. Mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến tôi, chính là động lực cho tôi không ngừng cố gắng trong công việc. Lúc tôi còn nhỏ, gia đình rất khó khăn và mẹ đã vượt qua những trở ngại đó để nuôi nấng mấy chị em và cho chúng tôi thấy tấm gương về sự chăm chỉ, lạc quan. Mỗi khi tôi đạt được thành tựu nào, dù với người khác là nhỏ bé thì mẹ cũng ghi nhận. Nhưng hơn cả, tôi nghĩ về bố để được tiếp thêm sức mạnh. Tôi không để nỗi đau nhấn chìm mình mà lấy đó làm động lực.

Huỳnh Hồng Loan và bạn diễn Huỳnh Anh.

– Cuối tháng 8, tạm biệt êkíp ‘Lựa chọn số phận’ để về Sài Gòn khi bộ phim khép lại, chị nhớ nhất điều gì?

– Tôi có nửa năm ra Hà Nội quayphim và tới nay, nhiều điều nhỏ bé đã trở thành thói quen thường nhật. Về Sài Gòn, tôi nhớ mỗi buổi sáng thức dậy bắt xe ôm đến đoàn phim, mua một gói xôi xéo ở hàng gần nhà rồi gặp gỡ những gương mặt thân quen tại đoàn. Cái nóng mùa hè miền Bắc khiến tôi lúc nào cũng ướp nhẹp khi quay ngoại cảnh. Cả những lần té bầm mình trên phim trường hay tiếng mắng của đạo diễn Mai Hồng Phong những khi ai đó diễn chưa đạt hoặc trễ tiến độ… Lựa chọn số phận là bộ phim có lời thoại nhức đầu nhất tôi từng biết (cười). Tới giờ, nhiều thuật ngữ mảng tòa án vẫn còn văng vẳng bên tai vì tôi đã dành rất nhiều thời gian học thuộc và tập thoại.

– Nửa năm ở Hà Nội, cuộc sống của chị thế nào?

– Tôi thấy thú vị lắm vì như được trở lại quãng thời gian mới vào nghề, khi đó không có nhà cũng chẳng có xe, mỗi ngày tôi đều bắt xe ôm đi làm còn tối về nghỉ trong căn nhà thuê rộng 30 m2. Ngoài ra, tôi có thêm nhiều người bạn mới và được thưởng thức vô số món Bắc. Là diễn viên miền Nam duy nhất trong đoàn, tôi được mọi người quan tâm và giúp đỡ nhiều lắm. Nửa năm qua thực sự ý nghĩa và khó quên với tôi.

– Chị mong muốn xây dựng hình ảnh thế nào khi bước sang tuổi 26?

– Ở tuổi này, hình ảnh tôi muốn hướng tới trên phim ảnh và trong mắt khán giả là trưởng thành, có kinh nghiệm sống và chiều sâu. Còn ngoài đời, tôi sẽ vẫn giữ sự trẻ trung, hiện đại và thân thiện, nhiệt tình như tính cách của mình.

– Chị nghĩ sao về chuyện thử sức ở một lĩnh vực mới như làm MC, ca hát, người mẫu…?

– Hiện tôi chưa có ý định lấn sân vì vẫn mong chờ được đánh dấu sự nghiệp phim ảnh bằng một vai diễn để đời. Tôi đóng phim cũng nhiều và thử đủ dạng vai khác nhau nhưng đến nay vẫn thấy thiếu thiếu vì chưa có nhân vật gắn liền tên tuổi.

Trong tương lai nếu có cơ hội, tôi cũng mong muốn khám khá những khả năng khác của bản thân.

Huỳnh Hồng Loan: ‘Sống vì gia đình và người thân chứ không phải vì những lời đồn’

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*