Học Châu Bùi cách tập luyện để khởi đầu ngày nằm nhà chống COVID-19 thật sảng khoái và khỏe khoắn – Phong cách sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Chỉ chưa đầy 2 phút thực hiện cũng đã giúp cơ thể bạn căng giãn và tinh thần thoải mái hơn để bắt đầu ngày mới thật hiệu quả.

Tập luyện cho vóc dáng chuẩn chỉnh và cho cơ thể khỏe khoắn hiện nay đã trở thành xu hướng tích cực đối với nhiều bạn trẻ. Bởi một khi sở hữu được thân hình lý tưởng cùng một sức khỏe dẻo dai thì bất cứ ai cũng cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống và làm việc hiệu quả, hứng khởi hơn. Do đó, còn chần chờ gì nữa mà không thực hiện ngay bộ bài tập cực đơn giản sau đây của Châu Bùi để khởi đầu ngày mới thật năng động, dẻo dai và hiệu quả. Đặc biệt là trong giai đoạn cách ly xã hội do dịch bệnh COVID-19 thì bảo đảm sức khỏe vẫn là vấn đề cần được ưu tiên trước hết.

Động tác 1

– Đầu tiên, bạn đặt 2 tay lên mặt kệ hoặc bàn cố định, 2 chân lùi ra sau dang rộng hơn vai.

– Tiếp theo, hãy cúi gập người sao cho phần thân trên song song với mặt sàn. Lưu ý là 2 tay và 2 chân phải duỗi thẳng, nhón 2 đầu mũi chân.

– Sau đó, bạn dùng 2 tay bám chịu lực trên mặt bàn rồi nhún nửa thân người trên lên xuống nhịp nhàng vài lần cho thư giãn cột sống.

– Bạn rút chân về một chút sao cho khuỷu tay cong lại 1 góc 90 độ, 2 tay vẫn bám trên mặt kệ.

– Thực hiện động tác chống đẩy sao cho phần ngực gần chạm kệ, 2 chân đứng nhón, chân và lưng vẫn giữ thẳng.

– Sau khi chống đẩy thì ngả cong người về sau để cơ thể được căng giãn toàn bộ.

Động tác 2

– Đứng quay lưng vào kệ, 2 tay chống ngược ra sau, chân tiến về trước sao cho 2 tay chống thẳng về mặt kệ, 2 chân dang rộng hơn vai. Lúc này, 2 chân và phần thân trên tạo thành một đường thẳng.

– Sau đó, bạn hãy ngả đầu hết mức về phía sau, giữ nguyên tư thế và thở đều vài nhịp.

– Tiếp theo, bạn nhón cả 2 chân lên rồi cũng ngả đầu về sau, giữ nguyên tư thế và thở đều.

Động tác 3

– Tương tự như 2 động tác trước, 2 tay bạn vẫn đặt lên kệ, nhấc chân trái lên cao và gác lên kệ phía sau.

– Sau đó, bạn dùng tay chịu lực đẩy cong người ra phía sau, 2 tay thẳng, đầu ngả về sau để toàn thân trên được căng giãn hiệu quả. Giữ nguyên tư thế vài giây rồi trở lại trạng thái ban đầu.

– Cuối cùng, bạn nhớ đổi chân để động tác có thể tác động đều khắp cơ thể nhé!

Như vậy, chỉ với 3 động tác cực đơn giản lại không tốn thời gian nhưng hầu như ai cũng có thể áp dụng vào mỗi sáng sớm. Bạn có thể tận dụng thời gian nấu một gói mì tôm, đun một ấm nước là đã đủ để tập xong 3 động tác này rồi. Đặc biệt, trong những ngày ở nhà cách ly xã hội, bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay hôm nay để cơ thể trở nên khỏe khoắn, năng động, tinh thần thoải mái và giảm bớt cảm giác buồn chán hơn.

TRANG TRANG

Đi cách ly nhưng Võ Hoàng Yến vẫn không quên tập luyện hàng ngày, học theo cô 5 động tác đơn giản sau để giữ dáng săn gọn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*