Hồ Lệ Thu: Tôi đi hát mà khán giả nhìn mình bằng ánh mắt khinh bỉ – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“Từ nhỏ tới lớn, Phi Anh gặp biết bao nhiêu chuyện nhưng đó là trong gia đình, giờ cả xã hội bêu riếu… trong khi nó là một đứa trẻ. Tim tôi quặn thắt”, Hồ Lệ Thu chia sẻ.

Trên facebook cá nhân, Hồ Lệ Thu vừa vui vẻ chia sẻ những hình ảnh xúc động khi trao nhà tình thương cho một cặp vợ chồng nghèo ở xã Hưng Lợi, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng.

Đây là một trong nhiều căn nhà mà Hồ Lệ Thu và các mạnh thường quân quỹ Chia sẻ yêu thương do chị thành lập chung tay chung sức.

Và đây cũng là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa của quỹ, bên cạnh việc trao tặng quà cho người nghèo, trại mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn hay đào giếng nước sạch cho bà con nông dân vùng sâu vùng xa.

Nhưng điều đáng nói là, cách đây 5 năm, Hồ Lệ Thu từng bị đồng nghiệp tố “ăn chặn tiền từ thiện”. Chị bị một làn sóng chỉ trích dữ dội từ khán giả đến cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới. Sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, uy tín, danh dự, nghề nghiệp của chị và con gái.

Hồ Lệ Thu chia sẻ trên facebook hình ảnh về ngôi nhà tình thương mà chị và các mạnh thường quân quỹ Chia sẻ yêu thương vừa trao tặng cho một gia đình nghèo ở Sóc Trăng.

Mạnh thường quân giữa đường… rút lui

Những tưởng sau sự việc đó, Hồ Lệ Thu sẽ ngưng mọi hoạt động thiện nguyện nhưng chị vẫn làm và còn làm máu lửa hơn?

Hồi năm ngoái, tôi có dịp về Sóc Trăng trao tặng quà trung thu cho 400 hộ nghèo ở đây và tình cờ biết về hoàn cảnh gia đình này. Tôi chia sẻ hình ảnh về chuyến đi đó, một chị mạnh thường quân ở Mỹ nhắn riêng cho tôi, nhờ tìm hiểu thông tin về trường hợp này, chị muốn tặng họ một căn nhà tình thương.

Tôi về tìm hiểu thì thấy thương quá, cái nhà họ ở giống như một cái chòi, mái tôn thủng lỗ chỗ, lấy vải bạt che lại. Xung quanh rách nát hết. Tôi hứa với họ là sẽ xây nhà tình thương tặng họ rồi báo lại mạnh thường quân nhưng người đó im lặng. Vì mình đã hứa và họ thì quá khổ nên dù mạnh thường quân rút thì tôi vẫn giúp.

Đúng ra, chỉ vài tháng sau là nhà sẽ xong nhưng cuối năm, tôi lo nhiều chương trình biểu diễn, sau đó dính dịch bệnh nên đúng 1 năm sau, nhà mới hoàn thành để giao cho gia đình.

Khi mạnh thường quân ngỏ ý giúp nhưng giữa đường lại rút thì chị có gặp khó khăn không?

Rất may là trong quỹ Chia sẻ yêu thương còn đủ tiền để làm. Ngân sách của quỹ là 40 triệu cho một căn nhà tình thương như vậy, nhưng riêng trường hợp này thì cần 50 triệu nhà thầu mới làm được. Xã Hưng Lợi cũng rất nhiệt tình, họ kêu gọi thêm mạnh thường quân ở địa phương hỗ trợ được hơn 4 triệu, còn đâu thì quỹ chi.

Nhà hoàn thành rồi mà họ nghèo quá, trong nhà không có gì, trống huơ trống hoác nên tôi vận động thêm mọi người để có quà cho họ. Người cho tivi, người cho quạt máy, người cho mấy chục kg gạo, bánh kẹo trung thu và đồ dùng thiết yếu. Thế là ngày trao nhà rất ấm cúng.

Dù từng bị cộng đồng chỉ trích vì nghi ăn chặn tiền từ thiện, khiến cuộc sống của chị và con xất bất xang bang thì Hồ Lệ Thu vẫn kiên định với nguyện giúp người nghèo của mình.

Khi giúp được họ, tôi hạnh phúc lắm. Mình hạnh phúc vì thấy họ hạnh phúc. Tôi còn nhớ là năm ngoái, khi đến thăm họ, hai đứa bé nhút nhát tới mức, mình đến gần cho bánh và lồng đèn mà chúng khóc nhưng năm nay, chúng chạy ra chụp hình với mình, khi mình hỏi còn biết trả lời nữa.

Mẹ bị tố ăn chặn tiền từ thiện, con bị đưa chuyện giới tính lên mạngxã hộibêu riếu

Cách đây vài năm, chị từng bị đồng nghiệp tố ăn chặn tiền từ thiện. Sự việc nghiêm trọng đến mức không chỉ ảnh hưởng uy tín, danh dự của chị mà còn khiến cuộc sống của chị và con gái xáo trộn. Chị không sợ ư?

Tôi không sợ. Mình ngay thẳng, Trời Phật thấy. Đúng là sự việc khi đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, cuộc sống của tôi và con.

Nếu chỉ bị vài người, vài nhóm thì không nói nhưng tôi bị cả làn sóng người Việt trên khắpthế giớichỉ trích. Một số tờ báo lớn trong nước khi đó cũng đăng tin theo hướng tiêu cực khiến cuộc sống của tôi đảo lộn.

Lúc đó, bạn bè tôi cản “Thu đừng làm nữa” nhưng tôi vẫn làm vì đó là tâm nguyện của mình. Và khi giúp được người khác, khi mình cho đi, cảm giác hạnh phúc hơn cả người được nhận. Tôi có nguyện giúp người nghèo, cho dù xảy ra chuyện gì đi nữa thì tôi cũng không dừng lại.

Nếu dừng lại, thứ nhất là tâm nguyện mình không hoàn thành. Thứ hai là, người ta sẽ bảo “nó làm bậy nên khi bị vạch trần thì nó không dám làm nữa”. Vô tình, mình lại làm đúng ý của họ và họ sẽ hả hê. Ngay lúc tôi bị đánh phá, khiến cuộc sống của tôi khó khăn nhất, tôi vẫn giúp người khác.

Con gái chị vì chuyện của mẹ cũng bị “lôi” vào một cách vô duyên và đau lòng nhưng Phi Anh vẫn ủng hộ mẹ trên con đường thiện nguyện.

Tôi tin rằng, những gì mình làm Trời Phật đều thấy hết. Tôi làm để một ngày nào đó, những người đã tin nhóm người kia sẽ nhìn thấy, đâu là sự thật, đâu trắng, đâu đen. Việc tôi giúp người nghèo chính là bằng chứng chân thật nhất minh oan cho tôi chứ không cần tới những bài báo đối trả với họ.

Tôi nghiệm ra rằng, chỉ có tỉ phú lấy tiền của chính mình ra làm từ thiện mới không bị nói, còn những người đứng ra kêu gọi từ thiện bằng uy tín của mình thì chắc chắn dính thị phi. Đó là lẽ thường tình ở đời.

Không chỉ mình chị bị suy sụp mà con gái chị, Phi Anh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới mức không muốn ra đường. Vậy khi chị tiếp tục làm từ thiện thì con gái có ngăn cản, sợ phiền phức khi mà cuộc sống của hai mẹ con vốn dĩ đã quá nhiều giông tố?

Tôi rất may mắn có đứa con luôn hiểu và đồng hành với mẹ. Phi Anh cũng là đứatrẻcó tâm thiện. Khi Phi Anh bắt đầu đi làm kiếm tiền, dự án đầu tiên của Phi Anh, nó trích 10% lợi nhuận cho vào quỹ từ thiện của mẹ.

Thời điểm đó, Phi Anh rất áp lực. Bây giờ, mọi người đều biết con tôi thuộc giới tính thứ ba nhưng lúc đó, con chưa công khai. Nhóm người đó lôi chuyện giới tính của con tôi lên mạng xã hội chỉ trích. Từ trường học đến các tiệm nails đều nói về tôi và Phi Anh. Lúc đó, Phi Anh thậm chí không muốn ra đường nhưng chưa bao giờ cản mẹ làm từ thiện.

“Tôi đi hát mà khán giả nhìn mình bằng ánh mắt khinh bỉ”

Chuyện giới tính bị đưa lên mạng xã hội chỉ trích như vậy nhưng Phi Anh vẫn rất ủng hộ mẹ làm từ thiện. Vậy còn chị, là một người mẹ thì cảm giác, suy nghĩ của chị lúc đó thế nào?

Tôi rất đau lòng. Từ nhỏ tới lớn, Phi Anh gặp biết bao nhiêu chuyện nhưng đó là trong gia đình, giờ là cả xã hội bêu riếu… trong khi nó là một đứa trẻ, không làm gì nên tội. Tim tôi quặn thắt. Mẹ đau lòng lặng thinh nhìn con. Con cũng nhìn mẹ xót xa im lặng. Cả hai đều lấy nhau làm động lực để vượt qua.

Trong thời gian đó, có một sư thầy trụ trì một ngôi chùa nhỏ ở Cali, chỉ vì một chuyến đi hành hương, các Phật tử đóng góp từ thiện. Sau đó, một số người hạnh họe mà thầy treo cổ tự tử trong chùa. Khi nghe tin đó, tôi rụng rời. Thầy dùng cái chết để minh oan cho mình.

Để rồi sau tất cả, Hồ Lệ Thu tin rằng, những gì mình làm, Trời Phật đều thấy hết. Chị tin rồi vết nhơ kia sẽ được gột sạch.

Chuyện của tôi còn lớn hơn nhiều. Nếu là người yếu đuối chắc tôi cũng làm những chuyện dại dột rồi. Vì lúc đó áp lực kinh khủng, không phải một nhóm người chỉ trích mà cả xã hội, báo chí đăng tin bài.

Tôi đi hát mà khán giả nhìn mình bằng ánh mắt khinh bỉ. Nếu là người khác có thể họ đã bỏ micro đi vào nhưng tôi vừa hát vừa nhìn thẳng vào những người đó và cảm thấy tự hào là, họ khinh bỉ mình mà vẫn phải đứng đó nghe mình hát.

Sau này, khi mọi chuyện đâu vào đó, cũng chính những con người đó tới xin chụp hình cùng tôi với cặp mắt khác. Tôi càng tự hào về sự mạnh mẽ của mình hơn nữa.

Điều duy nhất tôi sợ khi đó là con mình làm điều dại dột. Còn tôi lúc đó không khóc được. Mình vừa áp lực vừa đau xót, uất nghẹn trong lòng, trong tim. Càng uất ức tôi càng tự nhủ phải cứng rắn, mạnh mẽ vượt qua. Tôi cắn răng chịu đựng tất cả.

Nửa năm sau, tôi quyết định kiện ra tòa án Mỹ nhóm người đã vu khống, lăng mạ tôi. Khi tôi kiện thì làn sóng mới dịu xuống. Nếu sai, tôi không bao giờ dám kiện. 2 năm sau, mọi sự mới trở lại bình thường.

Trong lúc đó, ai xấu ai tốt, tôi thấy rất rõ ràng. Sau đó, tôi có những người bạn rất tốt. Họ là khán giả thôi nhưng chính lúc đó, họ lên tiếng bảo vệ mình, ở bên mình và trở thành bạn thân tới giờ. Hoạn nạn giống như một thử thách mà Trời Phật giúp mình đào thải những người xấu và đón nhận những người tốt bên cạnh.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!

Hồ Lệ Thu: Tôi sốc khi bị ngoại tình ngay đêm tân hôn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*