Hồ Lệ Thu: Sau dịch, ca sĩ chúng tôi đi bán ve chai hết – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“Show không có, công việc kinh doanh chựng lại nên tôi và công ty chuyển sang kinh doanh nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang để tạm thời tồn tại trong lúc này”, Hồ Lệ Thu nói.

Hồ Lệ Thu: Tôi quyết định ở lại Việt Nam sẽ an toàn hơn

Ca sĩ Hồ Lệ Thu chia sẻ, toàn bộ show của chị ở Mỹ và Việt Nam trong tháng 4 và 5 đều đã bị hủy hết vì dịch Covid-19. Cũng như mọi người, cuộc sống của chị bị xáo trộn rất nhiều.

Hồ Lệ Thu cho biết: “Sau khi quay xong gameshow Ca sĩ bí ẩn, tôi nhận được tin, Chính phủ Mỹ kêu gọi tất cả công dân Mỹ trên thế giới quay về Mỹ ngay. Lúc đó, tôi rất phân vân nên đi hay nên ở.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu bị hủy toàn bộ show ở Mỹ và Việt trong tháng 4 và tháng 5.

Sau khi theo dõi tin tức ở cả Mỹ và Việt Nam, tôi quyết định ở lại Việt Nam sẽ an toàn hơn. Vì nếu có về Mỹ, tôi cũng sẽ chỉ ở trong nhà, mà nếu như vậy, chỉ cần vài ngày, mọi người sẽ không thể nhận ra Hồ Lệ Thu nữa.

Ngày thường ở Mỹ, tôi chỉ đi diễn cuối tuần, ngày thường đi tập yoga, thể dục, đi lễ chùa nhưng hiện tại, tất cả các hoạt động đó đều đã ngưng lại hết.

Trong bối cảnh toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì công việc kinh doanh của tôi cũng chựng đứng lại.

Hiện tại, người dân ai cũng trong tư thế phòng thủ lâu dài, chưa biết khi nào dịch mới đi qua nên họ ưu tiên cho các nhu yếu phẩm cần thiết trong cuộc sống.

Trong khi đó, mặt hàng tôi kinh doanh là lõi lọc nước tốt cho sức khỏe. Ngày trước, người ta tắm bằng nước thường vẫn được nên không mấy người quan tâm tới mặt hàng này vào lúc này.

Show không có, công việc kinh doanh chựng lại nên tôi và công ty chuyển sang kinh doanh nước rửa tay diệt khuẩn và khẩu trang để tạm thời tồn tại trong lúc này.

Do dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp phá sản, nhiều người thất nghiệp nên ai cũng lo lắng. Ca sĩ chúng tôi vẫn đùa nhau là, sau dịch, ca sĩ chuyển nghề đi bán ve chai hết. Thế nên tinh thần chung là tiết kiệm, thắt lưng buộc bụng, chỉ chi những gì thiết thực thôi.

Tôi lại một cảnh hai quê nên càng phải kỹ hơn trong kế hoạch chi tiêu. Mùa này ở Mỹ lại là mùa thu thuế nên có rất nhiều khoản phải chi. Cũng may là Chính Phủ hỗ trợ chút cho công dân“.

Chia sẻ thêm về cuộc sống trong lúc phải ở nhà gần như 24/24h, ca sĩ Hồ Lệ Thu cho hay, đây là thời gian tốt nhất để chị tiếp tục việc học vốn dĩ bị gián đoạn thời gian qua do bận chạy show và lo kinh doanh.

Dù vậy, Hồ Lệ Thu cho rằng, đây là khoảng thời gian sống chậm đáng quý trong cuộc đời chị, vì có nhiều thời gian dành cho gia đình, tự đi chợ và nấu những bữa ăn cho người thân.

Chị nói: “Trước đây, khi cuộc sống bình thường vì bận mưu sinh nên tôi không dành được nhiều thời gian cho gia đình.

Đây là lúc tôi được sống chậm lại, hàng ngày được đi chợ, nấu các món ăn cho con cái, gia đình và ăn cùng mọi người. Đó là những khoảnh khắc mà gần 1 năm nay, tôi hầu như rất ít khi có được. Ở một khía cạnh nào đó, đây là điều hay mà dịch Covid-19 mang tới cho chúng ta.

Nhưng nói gì thì nói, tôi và mọi người chỉ mong dịch bệnh sớm qua và mọi người đều được bình an. Tôi cũng mong mọi người sẽ có ý thức tự bảo vệ mình và bảo vệ những người xung quanh.

Hãy rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang khi ra đường. Tôi tin, ai cũng có ý thức thì đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi”.

Quốc Đại: Đây là dịp để chúng ta sống chậm lại

Chia sẻ về sự tác động của dịch Covid-19 tới cuộc sống của mình trong chương trình Chuyện của sao, ca sĩ Quốc Đại nói: “Không riêng tôi, không riêng ca sĩ nghệ sĩ mà tất cả các ngành nghề đều bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19.

Bản thân tôi coi thời gian này là dịp để mình sống chậm lại, chiêm nghiệm lại khoảng thời gian, mà nếu trước đây, khi không có dịch mình cứ quay cuồng, theo công việc hàng ngày. Và đặc biệt, trong thời gian này, mình phải cẩn thận, tự bảo vệ mình cũng là bảo vệ những người xung quanh“.

Ca sĩ Quốc Đại

Hồi còn là ca sĩ độc quyền của Trung tâm Kim Lợi, Quốc Đại từng mở nhà hàng ăn uống nhưng vì nhiều lý do, cả hai lần mở nhà hàng, anh đều phải dẹp bỏ giữa chừng.

Anh thừa nhận mình có chút may mắn vì đã ngưng kinh doanh nhà hàng vài năm rồi nên trong tình hình dịch Covic-19 như thế này, anh không bị ảnh hưởng nặng nề như một số đồng nghiệp khác.

Nam ca sĩ tiết lộ, người “bạn già” của anh – ca sĩ Phi Nhung có hệ thống nhà hàng chay. Bình thường, chuỗi nhà hàng của Phi Nhung làm ăn rất tốt nhưng thời điểm này, doanh thu bị sụt giảm nghiêm trọng.

Tôi có gọi điện hỏi thăm thì Nhung bảo đóng cửa rồi. Thứ nhất là vì sức khỏe của nhân viên, thứ hai là vì sức khỏe của thực khách. Tuy nhiên, Nhung vẫn phải chịu tiền mặt bằng và các khoản chi khác nên buộc phải đóng cửa.

Cách đây mấy năm, tôi cũng kinh doanh nhà hàng nhưng đã nghỉ vài năm rồi. Gần đây, tôi chỉ đi hát nên khi dịch bùng phát thì nguồn thu nhập hoàn toàn không còn nữa.

Nhưng bù lại đó, tôi có thời gian để hoàn thành những kế hoạch trước đó do đi nhiều nên chưa làm được. Tôi có những album đã hòa âm phối khí xong hết rồi nhưng chưa có thời gian thực hiện được thì đây là khoảng thời gian tốt nhất để làm“.

Nguyễn Hương

Hồ Lệ Thu mời Trịnh Kim Chi dự sự kiện ở Vĩnh Long

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*