Hình ảnh khi mới vào nghề của Karik – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Karik bắt đầu hoạt động âm nhạc từ năm 2008. Sau này, rapper bị giới underground chỉ trích vì dấn thân vào showbiz và kết hợp nhiều ca sĩ nổi tiếng.

Trước khi trở thành huấn luyện viên Rap Việt, Karik trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Cuối thập niên 2000, anh bắt đầu sự nghiệp âmnhạc nhưng bị gia đình phản đối. Rapper được cộng đồng underground biết tới vào năm 2009 và nổi tiếng hơn vào năm 2010 khi cùng Wowy ra mắt MV Khu tao sống.

Năm 2011, Karik phát hành MV Rắc rối. Sản phẩm gây tranh luận khi có ngôn từ bị đánh giá bình dân, thô tục nhưng lại chiến thắng giải thưởng Video nhạc Việt tại MTV Awards 2011. Kariktâm sựnhững lời chê bai, chỉ trích ảnh hưởng tới tâm trạng của anh khi đó. “Khi đọc những điều đó, tâm trạng tôi tệ hẳn và phải đấu tranh tư tưởng rằng bản thân đang làm đúng hay làm sai”, Karik chia sẻ.

Năm 2012, Karik tiếp tục gây tiếng vang qua sản phẩm Hai thế giới kết hợp cùng Wowy. Thời gian sau, nam rapperkết hợp với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Hướng đi này khiến cái tênKarik tiếp tục gây tranh cãi, khán giả cho rằng anh quay lưng với giới underground. Thậm chí năm 2013, Karik tung ra ca khúc Ức chế để bày tỏ quan điểm về việc bị chỉ trích khi bước chân vào showbiz.

Sản phẩm đã châm ngòi cuộc chiến giữa các rapper hai miền. Khi đó, Binz, Rhymastic và BigDaddy bênh vực Karik. 2013 cũng là năm Karik nổi tiếng với bản hit Anh không đòi quà do OnlyC sáng tác. Sau này, Karik có thêm nhiều sản phẩm được khán giả yêu thích, chẳng hạn Người lạ ơi, Đau vậy đủ rồi

Chia sẻ với Zing, Karik cho biết tính cách anh khép kín nên từng thấy lạc lõng ở môi trường showbiz. “Nhiều lần tôi thầm nghĩ: ‘Ủa tạisaomình lại ở trong môi trường này nhỉ’. Đến bây giờ, tôi tìm được câu trả lời. Đây là lĩnh vực tôi làm tốt nhất. Thích hay không tôi cũng phải làm. Bảo buôn bán tôi không làm được nhưng nghĩ chữ, giai điệu rất nhanh. Ông trời cho khả năng này tôi phải tận dụng, phát triển”, rapper tâm sự.

“Điều tôi muốn là nhạc rap được công nhận. Tôi phải đi ra sân chơi lớn hơn, nếu tôi ở mãi ở đây thì ai sẽ làm điều đó trong khi tôi là người đang có cơ hội? Tôi quyết tâm làm điều đó”, anh nói.

“Tôi phải uyển chuyển trong âm nhạc, nếu khán giả không nghe được cái gì quá cứng nhắc, thì tôi phải biến mềm mỏng hơn. Nếu bạn không đi vào thế giới đó, không nương theo khán giả một cách nhẹ nhàng hơn để khán giả nhìn sang âm nhạc của bạn thì bạn sẽ không bao giờ đưa nhạc rap đến với khán giả nghe nhạc ở mọi lứa tuổi”, huấn luyện viênRap Việtcho biết thêm.

“Tôi cho rằng tới thời điểm này, tôi đã làm đúng. Tôi không quá tự cao hay tự mãn về việc mình đã làm nhưng nếu chúng ta có một cơ hội, được sống và làm theo đúng sở thích thì đương nhiên chúng ta muốn mọi người đón nhận điều đó”, rapper trải lòng.

Karik: ‘Các nghệ sĩ hạng A dè bỉu bài rap của tôi’

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*