Giữa căng thẳng giành quyền nuôi con với Brad Pitt, Angelina Jolie vẫn tích cực làm từ thiện giúp đỡ trẻ em – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Tấm lòng của nữ minh tinh chưa bao giờ khiến người hâm mộ thất vọng.

Nổi tiếng là người chăm hoạt độngtừ thiệnnhất Hollywood, Angelina Jolie mới đây lại gây quỹ cực kỳ hào phóng, ủng hộ cho chiến dịch bán nước chanh mà các bé nhỏ mở ra ủng hộ chotrẻem Yemen. Nữ minh tinh thậm chí còn gửi cho các cậu bé một bức thư, cảm ơn họ đã giúp đỡ cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Yemen.

“Ayaan và Mikaeel thân mến, cảm ơn vì những gì các con và bạn bè đang làm để giúp đỡ trẻ em ở Yemen”, Jolie viết trong một bức thư có chữ ký gửi Ayaan Moosa và Mikaeel Ishaaq. “Cô xin lỗi vì không thể mua nước chanh từ các con nhưng vẫn muốn đóng góp cho gian hàng của các con.”

Angelina Jolie hỗ trợ hai cậu bé đến từ London khi đang nỗ lực gây quỹ để giúp đỡ cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Yemen bị chiến tranh tàn phá.

Một nguồn tin chia sẻ rằng, sau khi bà mẹ sáu con biết được câu chuyện của Ayaan và Mikaee, Jolie đã liên hệ với gia đình thông qua văn phòng của cô ấy và quyên góp vì lo lắng cho tình hình ở Yemen, khi đây là cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới. Những đứa trẻ đã tạo ra quầy bán nước chanh của mình với sự giúp đỡ của cha mẹ và phục vụ nước chanh mới vắt với giá 3 đô la một cốc.

Theo NBC News, ý tưởng gây quỹ của họ được nảy sinh vào mùa hè sau khi cha mẹ cho các cậu bé xemvideovề Yemen và quyết định muốn giúp đỡ. “Họ không có gì, chẳng hạn như những thứ bạn cần để tồn tại. Họ không có nước, thức ăn, dầu. Và chúng tôi có tất cả những thứ đó và đó là lý do tạisaochúng tôi giúp họ”, Moosa nói với NBC News.

Các cậu bé đã chia sẻ một video ngọt ngào trên tài khoản Instagram chung của mình (LemonAid Boys) để cảm ơn Jolie về khoản quyên góp và nói rằng họ sẽ chuẩn bị sẵn một ly nước chanh cho cô ấy vào lần tới khi cô đến thăm London. Jolie có kế hoạch gặp các cậu bé vào lần tới khi cô ấy ở Vương quốc Anh, nguồn tin cho People biết.

Ayaan, Mikaeel và gia đình không tiết lộ số tiền chính xác mà Jolie ủng hộ nhưng cuộc gây quỹ của họ được cho là đã quyên góp được hơn 76.000 USD cho đến nay. Họ thu thập và phân phối các khoản quyên góp cho One Nation – một tổ chức từ thiện cứu trợ và phát triển có trụ sở tại Vương quốc Anh. Thông qua Lời kêu gọi của mình, các gói thực phẩm thiết yếu, nguồn cung cấp nước và chăm sóc y tế quan trọng sẽ được gửi đến cho người dân Yemen.

Theo Liên hợp quốc, Yemen đã trải qua gần 4 năm “xung đột và suy giảmkinh tếnghiêm trọng” kể từ khi Nội chiếnYemennổ ra vào năm 2015. Cuộc xung đột đang diễn ra “đẩy đất nước đến bờ vực của n��n đói và làm trầm trọng thêm nhu cầu trong tất cả các lĩnh vực”. Hơn 80% dân số – khoảng 24 triệu người – phải vật lộn để tìm thức ăn và nước uống để tồn tại mỗi ngày.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng, Liên hợp quốc đã mở rộng Văn phòng Điều phối các Vấn đề Nhân đạo (OCHA) tại nước này vào năm 2015. OCHA lần đầu tiên được thành lập tại Yemen vào năm 2010 khi lũ lụt trên diện rộng gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo.

“Mục tiêu chung của OCHA ở Yemen là đảm bảo thực hiện các hành động nhân đạo có nguyên tắc và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu của những người dễ bị tổn thương nhất”, LHQ cho biết. Tổ chức này có 4 văn phòng chính trên khắp đất nước hoạt động về “hỗ trợ giảm thiểu khó khăn cho tất cả các hoạt động nhân đạo ở Yemen,” cũng như quản lý “các chuyến bay và vận chuyển hàng hóa nhân đạo” cùng những việc khác.

Angelina Jolie đã nuôi dưỡng gia đình, với 6 đứa con nuôi lẫn con ruột như thế nào?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*