Gemma Arterton muốn quên vai diễn Bond Girl – Sao Âu – Mỹ – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Ở tuổi 34, nữ diễn viên Gemma Arterton đã thành lập công ty sản xuấtphim và chỉ nhận những vai diễn cô cảm thấy “thực sự mô tả một phụ nữ”.

Năm 2008, nữ diễn viênGemma Arterton vào vai Strawberry Fields, nàng Bond Girl của Quantum of Solace – phần phim thứ 21 về James Bond, khi mới 21 tuổi. Vai diễn đã mang lại cho người đẹpdanh tiếng xứng tầm quốc tế.

Tờ Telegraph đưa tin sau 12 năm, khi nói về những kỷ niệm trên phim trường 007, Gemma Arterton thú thực cô rất biết ơn nhà sản xuất Barbara Broccoli đã tin tưởng giao cho mình vai diễn Strawberry Fields.

James Bond (Daniel Craig) và Strawberry Fields (Gemma Arterton) trong Quantum of Solace. Ảnh: MGM Studios.

Mặt khác, cô không biết danh tiếng của bộ phim sẽ còn đi theo mình đến lúc nào.

Ngườiđẹp chia sẻ: “Tôi đã không xem lại bộ phim ấy trong hơn một thập kỷ rồi. Do đó, tôi thực sự không nhớ bộ phim nói về cái gì hay nhân vật của tôi đã hành xử ra sao.

Nhưng tôi biết chắc chắn giờ đây mình sẽ không lựa chọn những vai diễn như thế. Dù có hài hước và ngọt ngào tới đâu, Strawberry Fields không thực sự đóng góp vào câu chuyện trên màn ảnh. Bức chân dung nhân vật hiện ra cũng hết sức mù mờ”.

Nhiều năm trước, Arterton từng táo bạo đề cập đến vấn đề phân biệt giới tính trong loạt phim 007. Năm 2016, nữ diễn viên trở thành mục tiêu công kích của cư dân mạng sau khi phát ngôn về bình đẳng thu nhập. Sự việc khiến cô phải tạm dừng sử dụng Twitter.

Nói về chuyện cũ, cô trải lòng: “Tôi có những quan điểm thẳng thắn, nhưng đồng thời cũng lo lắng điều mình nói ra sẽ xúc phạm người khác. Dù sao đi nữa, tôi đã nghĩ tạisaomình phải đối diện với họ khi bản thân không cảm thấy thoải mái. Và tôi đã dừng lại”.

Gemma Arterton trong The King’s Man. Ảnh: IMDb.

Ở tuổi 34, Gemma Arterton là đồng sáng lập của Rebel Park, công ty sản xuất có trụ sở tại Anh với sứ mệnh tăng cường sự đóng góp của phụ nữ vào các khâu trong quá trình sản xuất một bộ phim.

Công ty của Arteton từng sản xuất phim ngắn có tên Leading Lady Parts với đoàn phim đại đa số là phụ nữ. Summerland, bộ phim chính kịch, lãng mạn lấy bối cảnh Chiến tranh Thế giới II có sự góp mặt của Gemma Arterton, cũng là tác phẩm với tỷ lệ giới trong đoàn là 50/50.

“Tỷ lệ giới 50/50 là con số rất khó đạt được, nhưng chúng tôi đã thành công. Điều khó khăn nhất là thuyết phục người ta thử làm gì đó khác đi” , nữ diễn viên nói. Năm 2021, Gemma Arterton tái ngộ khán giả trong bộ phim The King’s Man , tiền truyện của chuỗi phim King’s Man ăn khách.

Ngày ấy – bây giờ của những Bond girl gợi cảm nhất mọi thời đại

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*