Đức Tiến đỏ mắt tìm người giúp việc – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Bố mẹ vợ về Texas nên cựungười mẫu Đức Tiếnnỗ lực tìm bảo mẫu suốt nửa tháng qua người quen, các trung tâm môi giới và website rao vặt.

Chồng hoa hậuBình Phươngcho biết anh không đặt ra nhiều tiêu chí khi tuyển bảo mẫu nhưng gặp khó khăn vì yếu tố ngoại cảnh. Giai đoạn này, một số lao động phổ thông ở Mỹ thất nghiệp nhưng ngại dịch bệnh nên từ chối các công việc như chăm sóc người già, trông trẻ, giúp việc… Cách đây hai tuần, bố mẹ vợ củaĐức Tiếnvề Texas sau khoảng hai tháng qua California chăm con gái. Trước đó, anh đã lên kế hoạch tìm người hỗ trợ và đặt mục tiêu phải kiếm được trước khi bà xã hết thời gian nghỉ thai sản vào tháng 10.

Con gái Đức Tiến khi được 2,5 tháng.

Đức Tiến tìm hiểu thông tin qua bạn bè, trung tâm mô giới và các trang rao vặt. Anh kỳ vọng gặp được một bảo mẫu người Việt khỏe mạnh, yêu trẻ, có những kiến thức cơ bản về chăm sóc mẹ và bé. Theo anh, mức lương của người giúp việc ở Mỹ trung bình khoảng 1.500 USD tương đương 35 triệu đồng. Con số cụ thể cao hoặc thấp hơn tùy vàoyêucầu mà chủ nhà đưa ra như làm ca hay làm cả ngày; nấu ăn, dọn dẹp bên cạnh chăm sóc em bé; chămtrẻnhỏ vào ban đêm…

Tìm bảo mẫu đã khó, kiếm được người giỏi và có trách nhiệm càng là thử thách đối với Đức Tiến. Anh chia sẻ những người bảo mẫu lành nghề thường được chủ nhà giữ lại lâu dài. Người trẻ và ít kinh nghiệm thì liên tục kiếm việc nhưng không nhiều gia đình yên tâm giao cho họ chăm trẻ. Người giúp việc ở Mỹ hầu hết trên 60 tuổi. Theo anh, người ở độ tuổi này cần cho họ nhiều ngày nghỉ trong tháng để tái tạo năng lượng vì chăm em bé là công việc vất vả.

Chi số tiền xấp xỉ 1.500 USD mỗi tháng cho người giúp việc không phải gánh nặng với gia đình Đức Tiến. Vợ chồng anh có công việc ổn định và khoản tích lũy trong nhiều năm trước đó. Tuy nhiên, anh cho biết đây là con số không hề nhỏ đối với các cặp vợ chồng thu nhập trung bình ở Mỹ. Nó có thể chiếm một nửa tháng lương của người chồng trong khi người vợ nghỉ sinh con sẽ không kiếm được tiền nếu là lao động tự do. Vậy nhưng, nhiều gia đình trẻ ở Mỹ vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền này bởi không có ai hỗ trợ trong giai đoạn đầu sau khi sinh con.

Chưa có bảo mẫu, vợ chồng Đức Tiến tự xoay xở. Buổi sáng, anh thức dậy sớm để chuẩn bị đồ điểm tâm và khẩu phần trưa cho bà xã rồi đi làm, chiều thì trở về đúng giờ để “thay ca” cho vợ nghỉ ngơi đồng thời nấu bữa tối. Khi hai vợ chồng ăn uống, bé Mèo (tên thật là Madison Phương Mai) được đặt nằm trong cũi. Mọi nhu cầu cá nhân của Đức Tiến và Bình Phương được giải quyết nhanh gọn để sau đó chú tâm tắm rửa, thay tã, pha sữa… cho con.

Đức Tiến bên con gái Madison Phương Mai.

Bình Phương vẫn trong thời gian nghỉ thai sản nên cố gắng một mình chăm con lúc chồng vắng nhà. Cô luống cuống suốt giai đoạn đầu và stress vì ôm bé cả ngày nhưng hiện đã cân bằng được tâm lý. Khi chưa đầy tháng, bé Mèo rất khó tính và thường xuyên quấy khóc nên Đức Tiến và vợ đều thiếu ngủ. Hôm sau anh đi làm với đôi mắt sưng húp còn hoa hậu Áo dài Dallas sụt cân, gương mặt phờ phạc. Gần đây, bé Mèo sinh hoạt ổn định hơn. Bé chịu ngủ lúc 22-23h và duy trì được giấc dài chứ không thức dậy nửa chừng như trước. Tuy vậy, việc chăm con vẫn vất vả, nhất là với Đức Tiến khi anh tự nhận mình không còn trẻ (40 tuổi). Cựu người mẫu khẳng định chỉ tình yêu thương cha mẹ dành cho con mới khiến người ta vượt qua được những vất vả thế này trong thời gian dài như vậy.

Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*