Diệp Bảo Ngọc: Chuyện đàn bà đã cũ và cuộc sống không ràng buộc ở tuổi 27 – Phỏng vấn sao – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“Người đàn ông có thể hấp dẫn Ngọc là người có trái tim ấm áp, đạo đức, sống tử tế”, Diệp Bảo Ngọc chia sẻ.

Diệp Bảo Ngọc được khán giả biết đến sau khi đoạt giải nhất cuộc thi Người đẹp Phụ nữ Thời đại năm 2011 và loạt phim mà cô từng tham gia như: Sức nặng tình thâm, Giông tố cuộc đời, Mình cưới thật em nhé, Nỗi đau của hạnh phúc, Ải mỹ nhân, Muôn mặt cuộc đời, Một thời lãng quên, Sau ánh hào quang…

Thế nhưng lúc sự nghiệp đang lên, cô bất ngờ kết hôn vào năm 2012, khi mới vừa tròn 19 tuổi. Cuộc hôn nhân kéo dài được 3 năm, Diệp Bảo Ngọc trở về với cuộc sống độc thân và nhận trách nhiệm nuôi con.

Ở tuổi 27, Diệp Bảo Ngọc khá hài lòng với cuộc sống không ràng buộc của mình. Khi hỏi cô về chuyện tái hôn và cách gọi của người đời về những người phụ nữ đổ vỡ hôn nhân – “đàn bà đã cũ”, Bảo Ngọc khá thoải mái chia sẻ quan điểm.

Diễn viên Diệp Bảo Ngọc.

Vừa quyết định tái xuất showbiz sau gần 2 năm “ở ẩn” thì lại phải dừng mọi kế hoạch vì dịch bệnh, điều này có khiến Diệp Bảo Ngọc bị hụt hẫng không?

Thật ra thì Ngọc cũng có hụt hẫng vì đợt này mình đã ký hợp đồng quay phim hết rồi nhưng đành cáo lỗi đoàn phim vào phút thứ 89 vì dịch Covid-19 đang trong giai đoạn bùng phát.

Tuy yêu nghề nhưng để đánh đổi mọi thứ trong đó có sức khỏe để phục vụ cho sự đam mê của mình thì Ngọc không thể. Khi quay phim thì mình không thể đeo khẩu trang mà nhà Ngọc lại có con nhỏ và nhiều thành viên khác nên Ngọc chọn sự an toàn mặc dù rất nhớ phim trường.

Vậy hiện tại công việc của Ngọc như thế nào? Có bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19?

Với dịch bệnh này thì ít nhiều gì công việc của Ngọc cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là việc kinh doanh mỹ phẩm. Cửa hàng tiêu dùng ngoại nhập cũng phải đóng cửa, chỉ bán online thôi. Mặc dù Ngọc cũng có thể mở được nhưng vì sức khỏe của các nhân viên và cho cả cộng đồng nên quyết định tạm thời như thế.

Dù ảnh hưởng như vậy nhưng theo Ngọc thì mình cũng chỉ là một phần nhỏ so với nhiều doanh nghiệp bị nặng nề hơn trong tình hình dịch bệnh thế này. Với Ngọc thì sức khỏe vẫn là quan trọng nhất nên mình bị thiệt trong giai đoạn này thì sẽ cố gắng nhiều hơn để bù lại trong thời gian sau dịch.

Quyết định trở lại với nghệ thuật, Diệp Bảo Ngọc muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào và chị định lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác hay vẫn theo đuổi công việc diễn xuất?

Thật ra thì Ngọc cũng không có ý định xây dựng hình ảnh gì to tát cả, với mình ngoài đời thế nào thì trong nghệ thuật như vậy thôi. Tính cách Ngọc đơn giản nên cứ sao để vậy và bản thân mình cũng không có ý định lấn quá sâu vào nghệ thuật, bởi vì mình tập trung vào kinh doanh nhiều hơn.

Mặc dù Ngọc cũng có chút khả năng về ca hát nhưng hiện tại mình chưa nghĩ đến việc làm ca sĩ hay tham gia vào bộ môn nghệ thuật khác. Tuy nhiên, niềm đam mê với diễn xuất vẫn còn trong người mình nên khi có dự án nào phù hợp thì Ngọc sẽ tiếp tục quay lại với phim ảnh.

Ngoài thỏa mãn đam mê Ngọc vẫn muốn chinh phục đỉnh cao nhất của nghề để có thể bước lên hàng sao hạng A của showbiz chứ?

Mục đích trở lại lần này của Ngọc là vai diễn trong phim mà Ngọc rất thích cùng với tay nghề của đạo diễn mình rất tin tưởng. Bên cạnh đó thì khá nhiều fan thường xuyên hỏi vì sao Ngọc không tham gia phim và mong chờ mình quay trở lại nên bản thân mình cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

Về việc để chinh phục đỉnh cao hay không thì Ngọc không quá đặt nặng, bởi Ngọc là người biết bằng lòng với những gì mình đang có. Với mình hạnh phúc hay không là mình biết trân trọng nó chứ không phải đặt ra nhiều kỳ vọng nếu không đạt được thì mình sẽ đau khổ và thất vọng vì nó.

Ngoài công việc thì chuyện tình cảm của Diệp Bảo Ngọc hiện tại thế nào? Chị đã tìm được bến đỗ mới sau hơn 5 năm ly hôn chưa?

Như đã nói ở trên, hiện tại Ngọc cảm thấy khá hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Là một người theo đạo Phật nên mình áp dụng giáo lý vào cuộc sống để mỗi ngày mình tận hưởng được hạnh phúc mà mình đang có chứ không mong chờ điều gì đó quá lớn lao.

Riêng tình cảm thì mình cảm thấy may mắn khi có người đàn ông hiểu mình, lắng nghe và chia sẻ với mình tất cả những vấn đề trong cuộc sống thế là đủ.

Nhìn lại quãng đường đã đi qua có bao giờ Ngọc hối hận vì đã kết hôn ở 19 tuổi – lứa tuổi còn trẻ con, hiếu thắng?

Chuyện kết hôn sớm hay muộn thì nó cũng mang lại cho mình một giá trị nhất định. Từng thời điểm thì sẽ có những quan điểm khác nhau, tuy nhiên bản thân mình thế nào thì sống thế đó. Việc kết hôn sớm thì cũng có những điểm thú vị, quan trọng là mình cảm thấy vui mà không ảnh hưởng đến ai thì đó là hạnh phúc.

Sau cuộc hôn nhân đầu, Ngọc rút ra được bài học hay kinh nghiệm gì cho mình cũng như có thể là cuộc hôn nhân sau này không? Và người đàn ông khiến Ngọc muốn tái hôn sẽ cần những ưu điểm gì?

Ở thời điểm hiện tại thì Ngọc chưa có ý định tài hôn vì bản thân mình quan trọng ở bên trong nhiều hơn. Việc kết hôn thì đó chỉ là hình thức, điều cần thiết là người bên cạnh có thông cảm và chia sẻ với mình hay không và ngược lại cũng thế.

Riêng hình mẫu người đàn ông thì hầu như Ngọc không yêu cầu gì cả, vì căn bản hạnh phúc là do cả hai người mang đến cho nhau chứ không phải nhất nhất phải bắt người khác theo ý mình thì mới gọi là hạnh phúc.

Tuy nhiên một người đàn ông có thể hấp dẫn Ngọc là người có trái tim ấm áp, đạo đức, sống tử tế,.. khiến mình nể thì sẽ tự khắc chinh phục được trái tim mình.

Nhiều người thường nói “đàn bà đã cũ” thì khó có thể tìm được một bến đỗ mới như ý, lại còn có thêm con riêng thì rào cản để tìm được hạnh phúc lại càng xa vời. Khoảng thời gian 5 năm sau khi ly hôn, Ngọc thấy những nhận định trên thế nào?

Với Ngọc thì không có khái niệm người đàn bà “cũ” hay “mới” mà là một người đàn bà có năng lượng tích cực. Vì với bất ai cũng có nhu cầu và có quyền được hạnh phúc.

Còn mình có được người đàn ông nào hay không thì còn tùy thuộc vào cái duyên nữa. Nếu không có được thì bản thân Ngọc cũng vẫn thấy hạnh phúc vì xung quanh mình còn có gia đình, con cái và việc mình sống tốt hay không sẽ mang lại hạnh phúc cho mình mỗi ngày.

Quan điểm của Ngọc là nếu mình không tự tạo được hạnh phúc cho mình thì đừng mong có người nào đó sẽ mang lại hạnh phúc cho mình.

Với cuộc sống riêng với con trai, Ngọc mong ước điều gì?

Hiện tại thì Ngọc chỉ mong gia đình bình an, con trai khỏe mạnh, trong mỗi bữa cơm có tiếng cười thì đó là hạnh phúc. Bên cạnh đó sau một ngày lao động thì Ngọc sẽ tìm đến thiền để tịnh tâm, khai mở trí tuệ, giúp mình có năng lượng tích cực vào cuộc sống.

Thu Văn

Diệp Bảo Ngọc sau nhiều năm bỏ đóng phim, kín tiếng đời tư giờ ra sao?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*