Con gái Hồ Lệ Thu: Mẹ đau quá mức chịu đựng, dí dao vào cổ tay, muốn chấm dứt cuộc sống – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

“Mình nhớ hoài ánh mắt của mẹ lúc cầm dao. Ánh mắt của người bị đẩy vào đường cùng nhưng khi mẹ nhìn qua mình, ánh mắt mẹ khác liền, mẹ buông con dao xuống”, con gáiHồ Lệ Thukể.

Con gái của ca sĩ Hồ Lệ Thu tên đầy đủ là Tào Hồ Phi Anh. Cô bé sinh năm 1994 là kết quả của cuộc hôn nhân giữa Hồ Lệ Thu và nhạc sĩ Trần Minh Phi. Hiện tại, Phi Anh đã tốt nghiệp trường Đại học Long Beach, California và đang làm chủ công ty riêng ở Mỹ có chi nhánh tại Việt Nam chuyên về digital marketing, làm web, app, design, sự kiện.

Ca sĩ Hồ Lệ Thu có một cuộc đời đầy sóng gió trong hôn nhân với 3 lần dang dở, nhưng đây là lần đầu tiên, con gái chị chia sẻ về những đau khổ, trắc trở của mẹ ở góc nhìn là một đứa con với hơn 20 năm cùng mẹ sống và đi qua những khúc quanh số phận ấy.

“Mẹ điên lên, dí dao vào cổ tay muốn chấm dứt cuộc sống của mình”

Từ nhỏ tới lớn, Phi Anh đã không có cha ở bên nên khi mẹ cưới người chồng Pháp, cô bé rất vui vì nghĩ mình sẽ có một người cha, sẽ có một gia đình như bao đứatrẻkhác. Thế nhưng khi hai mẹ con chuyển sang Pháp sống thì những gì đã hình dung trong đầu so với thực tế khác nhau hoàn toàn.

Qua Pháp rồi, Phi Anh mới cảm nhận được là, mình ở trong một căn nhà với mẹ và một người đàn ông khác chứ không phải ba mình, dù ngoài miệng thì kêu “papa”.

Hồ Lệ Thu cùng mẹ và con gái.

Bằng chứng là ngay buổi tối đầu tiên đặt chân trên đất Pháp, dượng dẫn hai mẹ con đi ăn. Khi đi ngang cửa hàng đồ chơi, như bao đứa trẻ 5,6 tuổi khác, Phi Anh xin mua.

Dượng chỉ cho chọn món đồ chơi trong một khoản tiền nhất định. Dù còn nhỏ nhưng Phi Anh đã cảm nhận được là dượng không chiều chuộng mình. Theo thời gian, dần dần Phi Anh cảm nhận được, người đàn ông này bắt buộc phải đưa mình qua Pháp chỉ vì mình là con của mẹ chứ không hề yêu thương cô bé.

Bao nhiêu sự trông chờ, hy vọng vào tình cảm của một người cha, bỗng chốc tan biến. Nhưng đau lòng hơn là Phi Anh nhiều lần chứng kiến mẹ và dượng cãi nhau. Nhiều lần, cô bé thấy mẹ cầm dao đi ra ngoài ban công đứng…

Mẹ điên lên, dí con dao vào cổ tay. Lúc đó, mình hiểu chuyện gì đang xảy ra. Mẹ đau quá mức chịu đựng rồi và muốn chấm dứt cuộc sống của mình luôn.

Mình cảm thấy sợ nhưng vẫn tỏ ra mạnh mẽ bằng cái mặt lạnh tanh. Mình ngồi đó nhìn và nghĩ nên làm gì bây giờ.

Có một khoảng thời gian, mình tự trách bản thân. Nếu lúc đó, mình không làm gì mà cứ tiếp tục ngồi đó nhìn, lỡ mẹ làm luôn thì sẽ như thế nào.

Mình nhớ hoài ánh mắt của mẹ lúc cầm dao và ánh mắt của mẹ khi quay sang nhìn mình. Ánh mắt của một người mẹ thương con, ánh mắt của người bị đẩy vào đường cùng nhưng vì con mà cố gắng. Khi mẹ nhìn qua mình, ánh mắt mẹ khác liền, mẹ buông con dao xuống…“, Phi Anhtâm sựtrong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Hồ Lệ Thu cùng mẹ và con gái Phi Anh.

Bị bạn trai của mẹ bắt quỳ xin lỗi, đem mẹ ra đe dọa

Thật ra, ca sĩ Hồ Lệ Thu chấp nhận lấy người chồng Pháp với hy vọng con gái mình có cơ hội đổi đời ở trời Tây sau bao nhiêu vất vả. Chị đi thêm bước nữa, đầu tiên là vì con, sau là đánh cược với số phận của mình. Hoặc huy hoàng hoặc bỏ hết để làm lại lần nữa.

Nhưng số phận khắc nghiệt tới mức đẩy chị vào đường cùng ngay cả khi chị chia tay người chồng Pháp rồi lại kết hôn với một Việt kiều Mỹ và nhận kết cục cay đắng khi chồng là kẻ đào mỏ, gian dối, ngoại tình ngay đêm tân hôn.

Khi Hồ Lệ Thu đòi kết hôn với người chồng Việt kiều Mỹ, Phi Anh phản đối kịch liệt. Để cản mẹ, Phi Anh đã bỏ ăn 2, 3 ngày tới nỗi mẹ con cãi nhau rất to.

Hồ Lệ Thu nghĩ đơn giản là con đang tuổi mới lớn, muốn giữ mẹ cho mình, không muốn chia sẻ mẹ với người khác nhưng sự thật là cô bé đã thấy được, đây không phải là một người đàn ông tốt. Phi Anh sợ mẹ thêm một lần nữa bị tổn thương.

Những ngày Hồ Lệ Thu đi show, người đó kể với chị là ở nhà chăm Phi Anh, đưa cô bé đi ăn chỗ này, đi chơi chỗ kia. Kỳ thật không phải. Phi Anh ở nhà tự lo ăn uống. Vì biết người đàn ông này giả dối nên có vài lần, trong cơn tức giận, cô bé đã quăng chai nước vào người đó. Người đó nói “mày không xin lỗi tao là mẹ mày có chuyện với tao”.

Hai mẹ con ở Mỹ.

Vì sợ người ta khó dễ mẹ nên Phi Anh xin lỗi. Người đó bắt Phi Anh quỳ xin lỗi còn mình thì đi ngủ. Sau 2,3 giờ đồng hồ thức dậy mới bảo với Phi Anh “được rồi”. Khi mẹ đi diễn về, Phi Anh cũng không kể mẹ nghe. Còn người kia vẫn tiếp tục diễn vở kịchyêuthương chăm sóc con của bạn gái.

Hồ Lệ Thu không biết được tất cả những chuyện đó. Chị vẫn tin rằng, bạn trai quá yêu mình, quá tử tế với con mình. Cho tới khi chị phát hiện ra chồng ngoại tình. Thậm chí ngoại tình ngay đêm tân hôn.

Chứng kiến mẹ thêm một lần bị tổn thương, Phi Anh xót xa tột cùng. Lúc đó, Phi Anh chỉ “ước gì ngày xưa mẹ nghe mình thì không khổ như vậy. Nhưng người ta đã đóng một vở kịch quá hay, tới nỗi chia rẽ được hai mẹ con mình”.

Từng định tự tử vì nghĩ mình là gánh nặng của mẹ

Sau khi chia tay người chồng Việt kiều Mỹ, hai mẹ con Hồ Lệ Thu một thân một mình trên đất khách quê người. Vì con, chị chấp nhận tất cả, thậm chí hy sinh cả tính mạng của mình để nuôi con.

Đó là quãng thời gian Hồ Lệ Thu bị bệnh thiếu hồng cầu ở mức nguy hiểm, có thể chết bất cứ lúc nào. Bác sĩ yêu cầu chị nghỉ ngơi hoàn toàn, không được đi hát.

Nhưng nhà chỉ có một mẹ một con, chị không đi hát thì lấy gì để sống. Hoàn cảnh bắt buộc chị phải nhận show. Chị ngồi năn nỉ bác sĩ ký vào giấy cho mình đi hát và chấp nhận mọi hậu quả xấu nhất.

Bác sĩ rơi nước mắt và cho chị số điện thoại riêng, một việc mà đó giờ chưa từng làm, để khi chị gặp bất cứ vấn đề gì, bất cứ lúc nào đều có thể liên lạc, nhờ ông giúp đỡ.

Hồ Lệ Thu và cô con gái Phi Anh thích phong cách tomboy.

Vô tình, Phi Anh biết được bệnh tình của mẹ. Cô bé bị sốc nặng. Phi Anh nghĩ “mình đã không có cha mà giờ mất luôn mẹ thì thành mồ côi sao. Bác sĩ không cho mẹ đi hát nhưng mẹ vẫn đi. Mình hiểu mẹ làm vậy vì cái gì. Mẹ phải tiếp tục mưu sinh, không thì ai nuôi con mình. Nghĩa là, mẹ đang hy sinh tính mạng của mình để nuôi con.

Lúc đó, mình có suy nghĩ tiêu cực, mình là gánh nặng của mẹ. Mẹ có thể hạnh phúc hơn nếu không có mình. Cái suy nghĩ đó cứ “ăn vào não” mình suốt mấy năm. Tới khi có nhiều vấn đề khác nữa xảy ra, mình bị quá tải và có suy nghĩ muốn tự kết thúc cuộc sống của mình.

Nhưng lúc đó mình lại nghĩ tới ánh mắt của mẹ khi định tự tử. Mẹ vì mình mà buông dao, tiếp tục sống những tháng ngày cay đắng thì mình cũng phải vì mẹ mà cố gắng. Dù vậy, chưa bao giờ mình nói cho mẹ biết những suy nghĩ đó. Mẹ cứ là mẹ đi. Mẹ đã quá khổ rồi. Những gì mình có thể gánh được thì tự gánh.

Giờ điều mình mong nhất là mẹ gặp được một người đàn ông tốt, hiểu mẹ, thương mẹ thật lòng và luôn bên mẹ là mình vui rồi“, Phi Anh tâm sự.

3 đời chồng, U50 Hồ Lệ Thu sợ chuyện tình ly kỳ lá cải

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*