Chứng tự kỷ của con trai Ngọc Hiền hồi phục 80% – Sao Việt – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Ca sĩ Ngọc Hiền và ông xã, doanh nhân Ngô Đình Nam, rơi nước mắt khi bác sĩ thông báo chứng tự kỷ của con trai thứ hai đã hồi phục 80% sau 3 năm kiên trì điều trị.

Ngọc Hiền nghẹn ngào: “Trong bài kiểm tra cách đây một tháng, con đã vượt qua một cách ngoạn mục. Lúc 18 tháng tuổi, tư duy và mọi nhận thức của con chỉ bằng một đứatrẻ6 tháng tuổi. Còn bài test lâm sàng gần đây cho kết quả tư duy của con đã về cùng mức với bạn bè cùng trang lứa. Mặc dù con chưa học ghép chữ, bố mẹ và cô giáo cũng chưa dạy, con đã tự đọc, tự đánh vần được hết bảng chữ cái. Khi đưa một tờ văn bản để kiểm tra, con đã đọc đúng 80%, thậm chí đọc được cả những từ khó như ‘quả tắc’, ‘trân châu’ hay ‘mưa rơi hạt nặng’… Còn về tiếng Anh, con biết rất nhiều danh từ nói về rau củ quả”.

Ngọc Hiền và con trai bị tự kỷ.

Con trai thứ hai củaNgọc Hiềntên thật Tuấn Kiệt, tên ở nhà là Kaka. Hiện tại, vợ chồng Ngọc Hiền vẫn tiếp tục chữa chứng tự kỷ cho Tuấn Kiệt để bé có thể học tại trường bình thường như bao đứa trẻ khác.

Ngọc Hiềntâm sựthêm, khi nhận được kết quả tốt từ bác sĩ, vợ chồng cô đã khóc vì hạnh phúc bởi đây là ước mong lớn nhất suốt 3 năm qua. Cả hai như trút bỏ được gánh nặng tâm lý. Thông qua câu chuyện của gia đình mình, cô mong các bố mẹ có con mắc chứng tự kỷ hãy luôn quan tâm, đồng hành cùng con. Đó là một hành trình dài vất vả và nhiều nỗi niềm nhưng hãy cứ hy vọng, ước mơ và bố mẹ phải luôn tin rằng con mình sẽ chiến thắng.

Trên chặng đường chữa trị cho con, vợ chồng Ngọc Hiền không ít lần hụt hẫng, tâm trạng như rơi xuống vực sâu khi con không có sự tiến bộ, thậm chí có trung tâm từ chối nhận chữa cho cậu bé. Tuy nhiên cả hai vẫn kiên trì nghiên cứu, tìm hiểu về bệnh và tìm đến những trung tâm phù hợp với con. Cuộc sống của cặp đôi gần như đảo lộn hoàn toàn trong nhiều năm qua.

Kaka mải mê tô tranh dưới sự quan sát của bố mẹ.

Vợ chồng Ngọc Hiền phát hiện con trai mắc chứng tự kỷ khi cậu bé 18 tháng tuổi nhưng mãi chưa chịu nói. Sau nhiều lần đưa con đi khám, họ thảng thốt trước chẩn đoán của bác sĩ. Để chữa trị cho con, ông xã Ngọc Hiền bỏ hẳn việc để đồng hành cùng con trong những buổi học đặc biệt. Cựu thành viên Doremi cho biết cũng giống như bao bậc cha mẹ có con bị tự kỷ, cô chỉ mong một điều kỳ diệu sẽ xảy ra, con trai sẽ sống và học tập như bao đứa trẻ cùng tuổi.

Vợ chồng Ngọc Hiền khá vất vả bởi vừa xoay xở kinh doanh vừa chăm sóc ba con. Bên cạnh con trai thứ hai bị tự kỷ, nữ ca sĩ còn con gái Susu nay 8 tuổi và con trai út 1 tuổi. Nữ ca sĩ hạnh phúc vì con gái đầu lòng rất thương bố mẹ và biết nhường nhịn, chăm sóc hai em.

Vợ chồng Ngọc Hiền – Ngô Đình Nam cùng ba con.

Ngọc Hiền sinh năm 1985, là cựu thành viên nhóm Doremi cùng Quỳnh Nga, Trà My Angel. Khi nhóm tan rã, cô vào TP HCM để theo đuổi sự nghiệp ca hát, diễn xuất. Cô từng tham gia phim Gió nghịch mùa, Định mệnh… Năm 2009, sau sự cố bị chém nhầm vào đầu gối và phải ngồixelăn một thời gian dài, cô tạm ngưng hoạt động nghệ thuật. Thời gian này cô gặp và yêu ông xã Ngô Đình Nam. Sau khi kết hôn vào năm 2011, cô hoàn toàn rút khỏi showbiz.

Ngọc Hiền xúc động vì được chồng yêu chiều, hỗ trợ công việc đến mức sụt cân

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*