Choáng ngợp thực sự với trang phục dân tộc của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan – Phong cách sao – #ShowBizVN

Paweensuda – đại diện của Thái Lan tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm nay đang được ban tổ chức khẩn trương chuẩn bị phần trang phục dân tộc nhằm giúp cô tỏa sáng và giành giải cao nhất. Nghía dàn trang phục của nước bạn fan không khỏi lo lắng cho Hoàng Thùy.

Thái Lan là quốc gia “đi tắt đón đầu” trong ngành côngn nhiệp nhan sắc khiến các nước trong khu vực phải học theo. Trong đó khâu tuyển chọn và thiết kế trang phục dân tộc là một hình thức mới lạ, mang tính chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao. Hàng năm đất nước chùa vàng đều tổ chức cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho các đại diện diện của họ. Năm nay cuộc thi đã chính thức khởi tranh, thu hút hàng loạt những ý tưởng độc đáo.

Hiện nay ban tổ chức Miss Universe Thailand đã tiến hành nhận mẫu dự thi của các tác giả trên khắp cả nước. Không hổ danh là cái nôi sinh ra những mẫu trang phục dân tộc độc lạ vượt giới hạng sáng tạo của con người, năm nay cuộc thi tiếp tục khiến cộng đồng mạng thích thú với những mẫu vẽ độc nhất vô nhị.


Một thiết kế áo choàng mô phỏng dựa trên những họa tiết tôn giáo, chùa chiềng.

Bộ trang phục mang đậm bản sắc văn hóa Thái Lan được lấy cảm hứng từ công trình kiến trúc chùa tháp kết hợp với hình ảnh nữ chiến binh.

Mẫu thiết kế này mang hơi hướng hiện đại khiến nhiều người lầm tưởng với trang phục dạ hội.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ loài cá lia thia bảy màu.

Một mẫu vẻ giống với thiết kế “Bàn Thờ” khi có khung ảnh trên đầu.

Bộ trang phục lấy cảm hứng từ lễ hội té nước nổi tiếng Thái Lan.

Thiết kế này có phần giản đơn nhưng đây là kiểu trang phục thường thây ở vùng nông thôn của Thái Lan.

Thiết kế với đầy đủ sắc màu.

Hình ảnh Rồng cũng được khai thác trong các mẫu năm nay.

Mẫu thiết kế lấy cảm hứng từ ô dù.

Sen – được biết tới là quốc hoa của Việt Nam, tuy nhiên nó là loài hoa có mặt ở khắp các nước Đông Nam Á nên nguồn cảm hứng không giới hạn.

Bộ trang phục Nữ chiến binh.

Trang phục lấy cảm hứng từ Lễ hội hoa đăng Yi Peng và Loy Krathong. Đây là hai lễ hội tổ chức hàng năm trên khắp đất nước Thái Lan.

Ở đấu trường Miss Universe, Thái Lan đã có một thành tích đáng kinh ngạc với 6 lần giành giải Best National Costume vào các năm: 1969, 1988, 2005, 2008, 2010 và 2015. Và 4 lần nằm trong Top 3 – Best National Costume vào các năm: 1989, 1992, 2009 và 2011.

Sau khi chiêm ngưỡng những mẫu thiết kế của Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan, fan việt không khỏi lo lắng cho Hoàng Thùy, vì mức độ sáng tạo và đầu tư của nước này luôn khiến nhiều nước phải ngả mũ trong đó có Việt Nam.

Nước ta đã học hỏi Thái Lan trong khâu tuyển chọn và thiết kế trang phục dân tộc khá thành công. Năm nay fan Việt đang trông chờ vào mẫu thiết kế của Hoàng Thùy có thể bức phá kế nhiệm “Bánh Mì” viết tiếp thành công vẻ vang cho đại diện Việt ở đấu trường Miss Universe.

Tiểu Bối

Theo saostar.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*