Chính phủ Hàn xem xét sửa luật nhập ngũ cho nghệ sĩ – Sao châu Á – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Dự thảo luật nghĩa vụ quân sự sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho nghệ sĩ. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh dự luật sửa đổi.

Ngày 2/9, MBC đưa tin chính phủ Hàn Quốc đang xem xét sửa đổi luật nghĩa vụ quân sự. Theo đó, đạo luật mới có thể sẽ lùi thời gian nhập ngũ cho các nghệ sĩ.

Trong dự thảo sửa đổi, chính phủ sẽ hoãn thời gian nhập ngũ cho người có 3 năm hoạt động nghệ thuật hay những nghệ sĩ được nhà nước trao tặng giải cống hiến. Nếu dự luật được thông qua, cácnghệ sĩ HànQuốc có thể tạm hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự cho đến năm 30 tuổi.

Diễn viên Park Bo Gum nhập ngũ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Ảnh: Yonhap News.

Newsen cho biết đây là chủ đề đang được khán giả Hàn Quốc quan tâm và bàn luận. Một số ý kiến chỉ trích luật sửa đổi vì có chính sách đối xử đặc biệt với người nổi tiếng. Theo MBC, đại diện chính phủ khẳng định chỉ hoãn thời gian nhập ngũ thay vì miễn hoàn toàn.

Jin (BTS) có cơ hội hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ảnh: Korean Boo.

Còn người hâm mộ lên tiếng bênh vực, cho rằng lùi thời gian nhập ngũ giúp nghệ sĩ có thêm thời gian hoạt động, cống hiến cho khán giả.

Hiện tại, luật pháp Hàn Quốc quy định nam giới trên 18 tuổi phải ghi danh nhập ngũ. Ngoại trừ những người không đủ điều kiệnsức khỏehoặc các vận động viên vô địch Asiad hay đạt huy chương tại Olympic.

Ngoài ra, Newsen thông tin các thành viên của BTS đều đã đăng ký tạm hoãn nghĩa vụ quân sự cho đến năm 28 tuổi. Đến cuối năm nay, Jin – thành viên lớn tuổi nhất BTS – sẽ tròn 28 tuổi và phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Người hâm mộ hy vọng dự luật sớm được thông qua.

Bí ẩn “hiện tượng” lạ của mỹ nam đẹp trai nhất BTS: Luôn tình cờ ké ảnh một cách khó hiểu, mình anh vẫn tỏa sáng dù các em “bay màu” hết

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*