Chiến dịch vì kinh tế của toàn Cbiz thời COVID-19: Sao quyên số tiền quá khủng 2000 tỷ đồng, Nhĩ Khang ủng hộ 20.000kg gạo – Sao châu Á – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Những ngôi sao Cbiz như vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh, vợ chồng Tôn Lệ, Hàn Hồng , Hồ Ca, Dịch Dương Thiên Tỉ,… đã chung tay góp sức ủng hộ để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trong khoảng thời gian khó khăn khi dịch bệnh COVID -19 hoành hành, người hâm mộ đã được chứng kiến tinh thần hăng hái, tích cực của các nghệ sĩ Cbiz trong việc chủ động quyên góp, ủng hộ tiền bạc, vật chất để phòng chống dịch, góp phần vực dậy niềm tin và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong xã hội . Ước tính, tổng số tiền quyên góp quỹ cộng với hoạt động nhỏ lẻ, tự mua sắm trang thiết bị gửi tới các trung tâm y tế lên đến khoảng 2000 tỷ đồng.

Hàn Hồng

Nói đến việc ủng hộ cho vùng dịch, nữ ca sĩ Hàn Hồng là người đóng góp nhiều công sức và cả tâm sức cho chiến dịch. Ngay khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát tại Trung Quốc, cô đã nhanh chóng thành lập quỹ từ thiện, kêu gọi các minh tinh cùng quyên góp và công khai toàn bộ các khoản tiền được đóng góp trên mạng xã hội.

Hàn Hồng.

Tuy nhiên, vào lúc này, 1 blogger có nick “Tư Mã 3 Kỵ” đã 2 lần tố cáo Hàn Hồng mượn việc từ thiện để “ăn chặn” 300 triệu tệ (995 tỷ) tiền quyên góp. Sau khi các cơ quan chức năng bắt tay vào điều tra, nữ ca sĩ đã được trả lại sự trong sạch. Sau đó, Hàn Hồng tiếp tục kêu gọi các nghệ sĩ tiếp tục làm việc thiện với 3 đợt quyên góp khác nhau với tổng số tiền lên đến hơn 300 triệu Tệ (tương đương hơn 1050 tỷ đồng) tiền mặt.

Hết lòng vì công việc từ thiện, Hàn Hồng lại bị vu oan.

Cổ Thiên Lạc

Cổ Thiên Lạc gây ấn tượng mạnh khi quyên góp số tiền lên đến 10 triệu Tệ (35 tỷ đồng), không chỉ vậy, nam diễn viên trích tiền từ quỹ từ thiện mua 1,3 triệu khẩu trang dành cho người nghèo, người khuyết tật và người già tại 18 quân Hong Kong. Trước đó, anh đã quyên góp 20.000 khẩu trang dành cho các nghệ sĩ già cả, lớn tuổi trong làng giải trí để bảo vệ sức khoẻ trước tình hình dịch bệnh.

Dương Mịch

Từng nhận vô sô gạch đá vì scandal “quỵt tiền từ thiện” nhưng lần này, Dương Mịch đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp công ích. Không chỉ quyên góp cho quỹ từ thiện “Nhất Quỹ” 200 nghìn tệ (663 triệu) dưới danh nghĩa cá nhân, cô còn cùng đoàn phim ủng hộ 100 nghìn tệ (332 triệu) cho quỹ từ thiện của Hàn Hồng. Hơn nữa, trong danh sách nghệ sỹ quyên góp tiền của “Nhất Quỹ”, công ty Gia Hành do Dương Mịch làm đại cổ đông cũng ủng hộ 1 triệu tệ (3,32 tỷ).

Ngoài ra, Dương Mịch luôn tích cực âm thầm quyên góp tiền và nhu ếu phẩm. Cô và đoàn phim cũng quyên góp 500 nghìn tệ (1,66 tỷ) cho Hồ Bắc. Như vậy, trong thời gian qua, Dương Mịch đã tham gia quyên góp tới 5 lần và tích cực tuyên truyền phòng đấu chống dịch bệnh.

Dương Mịch tham gia tuyên truyền chống dịch.

Châu Kiệt

Trong lúc dịch bệnh đang hoành hành, “Nhĩ Khang” Châu Kiệt tiết lộ mình muốn gửi tặng 20 nghìn cân gạo cho đội ngũ bác si nhân viên y tế. Mới đây, vào ngày 30/3, nam diễn viên “Hoàn Châu Cách Cách” đã công khai số gạo trên đã chuyển tới tay đội “anh hùng thời COVID” này.

Châu Kiệt quyên góp 20 nghìn cân gạo cho đội ngũ y tế.

Mới đây, món quà của anh đã tới tay người cần giúp đỡ.

Hồ Ca

Hồ Ca từng bị chỉ trích nặng nề vì không có tên trong danh sách những ngôi sao quyên góp ủng hộ vùng dịch được công khai trên mạng xã hội. Sau 12 ngày bị “ném đá” dữ dội, bệnh viện nhi đồng Vũ Hán đã phải lên tiếng “minh oan” cho nam diễn viên.

Hóa ra, từ cuối tháng 1, Hồ Ca đã quyên tặng 100 máy tiêu độc không khí với giá trị lớn lên đến hơn 7000 tệ/ máy (23 triệu) cho bệnh viện nhi đồng tại Vũ Hán. Ngày 11/3, những đồ đạc, vật tư do anh quyên góp lần 3 đã có mặt tại Vũ Hán. Âm thầm làm từ thiện, Hồ Ca không muốn bản thân mình trở thành tâm điểm bàn tán của người hâm mộ.

Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby

Tương tự như Hồ Ca, sau khi Vũ Hán bị cách ly, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh bị chỉ trích là quá “ki bo” khi chỉ quyên góp 200 nghìn tệ (663 triệu), một con số ít hơn hẳn so với những nghệ sĩ khác. Thế nhưng, theo tiết lộ của Bí thư trưởng quỹ từ thiện, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh thuộc nhóm người đi đầu trong việc quyên góp tiền bạc.

Khi tình hình dịch bệnh có những diễn biến phức tạp, hai vợ chồng quyên góp thêm số tiền 800 nghìn tệ (2,65 tỷ), nâng tổng số tiền quyên góp lên 1 triệu tệ (3,3 tỷ) cùng 1 chiếc xe cứu thương. Không chỉ vậy, khi mọi người đều chú tâm đến việc quyên tặng vật tư y tế, Huỳnh Hiểu Minh còn quan tâm cả đến vấn đề hậu cần. Vào đầu tháng 2, anh đã quyên góp thực phẩm, đồ dùng sinh hoạt cho các bệnh viện lớn của Vũ Hán.

Đặng Siêu – Tôn Lệ

Vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ cũng phải chịu “búa rìu dư luận” khi quyên góp 300 nghìn tệ (995 triệu). Tuy nhiên, thực tế, trong thời gian này, họ đã quyên góp tổng cộng 2 lần, lần đầu là ủng hộ cho Vũ Hán thông qua quỹ từ thiện của Hàn Hồng, lần thứ 2 là ủng hộ 300 nghìn tệ (995 triệu) qua quỹ từ thiện “Nhất Quỹ”. Cặp đôi này đã liên hệ với 8 bệnh viện và trực tiếp đưa đồ ủng hộ đến bệnh viện.

Ngoài số tiền được công khai, “Cặp đôi vàng” của Cbiz còn bí mật đóng góp nhiều hơn.

Những nghệ sĩ Cbiz khác

Trong mùa dịch này, có tới 216 nghệ sỹ Cbiz tham gia vào Quỹ từ thiện của Hàn Hồng và cách đây không lâu, nữ ca sĩ này đã lên tiếng cảm ơn hơn 40 nghệ sỹ đóng góp nhiều công sức cho quỹ. Không chỉ quyên góp tiền bạc, những nghệ sĩ nào còn đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong Quỹ từ thiện.

Hàn Hồng cho biết, nhóm minh tinh đầu tiên ủng hộ Quỹ từ thiện gồm có 5 người là Quách Hiểu Đông, Trương Hâm Nghệ, Viên Hoằng, Dịch Dương Thiên Tỉ, Trình Lệ Sa sau đó mới dần dần mở rộng. Họ chia ra thành các nhóm nhỏ, phối hợp với nhau để số tiền quyên góp được sử dụng 1 cách có hiệu quả nhất.

Vợ chồng Quách Hiểu Đông.

Trong đó, nhóm mua sắm vật tư từ nước ngoài gồm Tưởng Hân, Mã Tô, Tôn Tư Yến, Trương Tịnh Dĩnh, Hàn Canh, Lư Tĩnh San, Quách Kính Phi, Thang Duy, Bạch Bách Hà,…Những nghệ sĩ nào phụ trách việc mua sắm ở hơn 20 quốc gia để giảm áp lực cho thị trường trong nước. Đôi khi, họ phải làm việc 24/24, thường xuyên phải tự trả tiền bay ra nước ngoài, đàm phán, kiểm tra hàng hóa.

Vợ chồng Viên Hoằng – Trương Hâm Nghệ.

Nhóm mua sắm trong nước có sự góp mặt của Trương Hâm Nghệ, Viên Hoằng, Đặng Siêu, Tần Lam, Hoàng Hiên, Trần Hiểu, Trương Nhất Sơn,… Trong quá trình này, không ít ngôi sao đã trở thành “chuyên gia mặc cả” và còn “thuộc làu làu” những thông số kỹ thuật của các loại khẩu trang trong và ngoài nước.

Dịch Dương Thiên Tỉ đều tích cực làm từ thiện.

Nhóm thu thập thông tin gồm Nghê Ni, Vương Âu, Trần Hách, Lôi Giai, Úc Khả Duy. Họ phải cập nhật thông tin trên mạng xã hội để các khoản quyên góp được đưa tới tay những người cần được giúp đỡ nhất.

Ngoài ra, Hàn Hồng còn đặc biệt cảm ơn thành viên TFBoys Dịch Dương Thiên Tỉ. Không chỉ là nhóm người đầu tiên ủng hộ cho quỹ, Thiên Tỉ còn rất tích cực trong công việc tình nguyện. Khi thấy nhóm tình nguyện viên quá mệt mỏi, Dịch Dương Thiên Tỉ yêu cầu 1 mình tới Vũ Hán để vận chuyển vật tư trong khi tình hình dịch bệnh ở đây đang l��n tới đỉnh điểm. Điều này khiến Hàn Hồng cảm thấy vừa thương vừa giận, phải mắng Thiên Tỉ 1 trận mới ngăn cản được đàn em.

Dịch Dương Thiên Tỉ rất muốn tới vùng dịch làm từ thiện nhưng bị ngăn cản.

Beaver

Vì sao nghệ sĩ Trung Quốc công khai khi từ thiện triệu USD chống dịch?

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*