4 nữ ca sĩ xinh đẹp bị ăn gạch vô lý vì ủng hộ nữ quyền – Sao châu Á – Việt Giải Trí – #ShowBizVN

Việc ủng hộ nữ quyền có thể đồng nghĩa với nhận rất nhiều sự ghét bỏ và chỉ trích đối với các nữ thần tượng K-Pop.

Theo định nghĩa, chủ nghĩanữ quyềnlà “ủng hộ các quyền xã hội, chính trị và tất cả các quyền khác của phụ nữ bình đẳng với nam giới”. Có vẻ công bằng là vậy nhưng khi 4 nữ thần tượng hot nhất K-Pop này sử dụng sức ảnh hưởng của mình và ủng hộ nó, họ đã nhận về nhiều lời chỉ trích hơn bình thường.

1. Suzy

Suzy đã nói lên ý kiến ​​của mình về một bản kiến ​​nghị tới Nhà Xanh, nhằm mang lại công lý cho Yang Ye Won – người tố cáo rằng cô đã bị quấy rối tình dục trong một buổi chụp hình. Sau khi chia sẻ ảnh chụp màn hình về bản kiến ​​nghị đã ký, Suzy đã đăng tải một đoạn văn bản dài nói về cảm giác của mình. Trong tuyên bố này, nàng “tình đầu quốc dân” giải thích cô muốn làm sáng tỏ sự việc bằng cách sử dụng sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

“Tôi không muốn để nó trôi qua. Tôi muốn nhiều người quan tâm đến vấn đề này và chú ý đến vấn đề này, để có thể giải quyết vấn đề một cách chính xác. Đây không phải là về nạn nhân là nữ. Đây thậm chí không phải là về nữ quyền. Đây là con người với con người. Tôi có thể hấp tấp khi tham gia vào những việc như vậy nhưng đây là chủ nghĩa nhân văn”, Suzy viết.

Sau đó, một loạt tranh cãi liên quan nảy sinh, về cách mà bản kiến ​​nghị tiết lộ tên doanh nghiệp không liên quan đến cáo buộc, một số người bắt đầu chỉ tríchSuzyvì đã ký, thu hút rất nhiều sự chú ý bằng cách sử dụng sức ảnh hưởng của bản thân và “giúp đỡ” việc lan truyền một cáo buộc sai lầm về một studio chụp ảnh vô tội. Suzy đã phải xin lỗi.

Người hâm mộ vẫn đứng bên cạnh Suzy. Họ ủng hộ quyết định của Suzy trong việc hướng tới nữ quyền, ngay cả khi cô ấy nói rằng nó không hoàn toàn là về nữ quyền và sử dụng sự hiện diện của mình trên mạng xã hội để thu hút quan tâm của mọi người đến những vấn đề nhất định.

2. Seolhyun (AOA)

Khi Seolhyun bắt đầu theo dõi Suzy, Luna, Amber và nữ diễn viên Shin So Yul, trong khi hủy theo dõi IU, nam diễn viên Yoo Ah In và nhân vật truyền hình Yoo Byung Jae trên Instagram, Knet đã hoảng loạn và nghĩ rằng có gì đó không ổn.

Bởi vì những người nổi tiếng mà cô ấy hủy theo dõi gần đây đã dính vào các cuộc tranh cãi về nữ quyền. Mọi người bắt đầu kết nối và đồn thổi rằng Seolhyun đã quyết định hủy theo dõi những người nổi tiếng khác không ủng hộ nữ quyền.

Họ cũng đào sâu cuộc phỏng vấn trước đây của Seolhyun khi cô ấy nói rằng mình “ngày càng quan tâm hơn đến các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ” và nđã trở thành một nhà nữ quyền. Một số fan nam bắt đầu chỉ trích Seolhyun vì những gì cô ấy đã làm.

Đây là một phong trào dựa trên sự ủng hộ nữ quyền hay chỉ là sự trùng hợp đơn giản, chỉ bản thân Seolhyun mới biết. Người hâm mộ cũng chắc chắn rằng, Seolhyun có muốn hay không muốn theo dõi ai hoàn toàn phụ thuộc vào cô ấy và cô không đáng bị ghét và chỉ trích. Nhiều người hâm mộ hơn đổ xô vào Instagram củangười đẹphàng ngày, để lại những bình luận ủng hộ về quyết định những gì cô ấy tin là tốt và đúng đắn.

3. Naeun (Apink)

Naeun đã phải đối mặt với vô số lời chỉ trích khi một số hình ảnh cô cầm điện thoại của mình được lan truyền. Cuộc tranh cãi nảy sinh xung quanh chiếc ốp có ghi dòng chữ “CON GÁI CÓ THỂ LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ”.

Vì cụm từ này thường được gắn với nữ quyền, đặc biệt là ở Hàn Quốc, nên mọi người đồn thổi rằng Naeun đã “biến thành” một nhà nữ quyền. Với lượng chú ý và chỉ trích đổ dồn về những bức ảnh, Naeun đã xóa bài đăng khỏi mạngxã hộingay sau đó.

Naeun giải thích rằng: “CON GÁI CÓ THỂ LÀM BẤT CỨ ĐIỀU GÌ” của cô ấy là từ Zadig và Voltaire – một thương hiệu Pháp sử dụng cụm từ này trên rất nhiều hàng hóa của mình. Trang web của thương hiệu tuyên bố về cụm từ: “Đây là một tình cảm gần gũi và thân thương đối với trái tim của chúng tôi: khi chúng tôi nghĩ về những người mẹ, những người chị em, những người bạn, những người phụ nữ tài năng tạo nên công ty của chúng tôi, chúng tôi thực sự tin rằng các cô gái có thể làm được bất cứ điều gì.

Zadig làm tất cả nhằm tôn vinh sức mạnh, sự sáng tạo và tiềm năng độc đáo được chia sẻ bởi phụ nữ trên toàn thế giới. Chúng tôi tin tưởng vào việc tham gia cùng nhau và hỗ trợ lẫn nhau, đó là lý do tạisaochúng tôi rất hào hứng với bộ sưu tập này. Hãy tham gia cùng chúng tôi và khoác lên mình trái tim của bạn: bởi vì chúng tôi tin rằng khi phụ nữ trao quyền cho những người phụ nữ khác, sẽ không có gì có thể cản trở chúng tôi “.

Người hâm mộ cũng đã bảo vệ Naeun, cho rằng cô không chỉ có quyền sử dụng bất kỳ chiếc ốp lưng nào mà cô ấy chọn, mà còn có quyền ủng hộ các ý tưởng nữ quyền, vì nữ quyền ngay từ đầu không phải là điều sai hay xấu.

4. Irene (Red Velvet)

Khi Irene đề cập đến việc đọc “Kim Ji Young, Born 1982″, cô ấy đã phải chứng kiến ​​sự phẫn nộ vô lý từ những người được gọi là fan nam của mình.

Tại một cuộc phỏng vấn, trước câu hỏi liên quan đến cuốn sách thu hút sự quan tâm của mình gần đây, Irene đã trả lời rằng cô ấy đã đọc “Kim Ji Young, Born 1982″ – cuốn sách gây tranh cãi và bán chạy nhất vì chủ đề nữ quyền. Trên thực tế, sau khi Irene đề cập đến cuốn sách và với những tranh cãi sau đó, doanh thu của cuốn sách thậm chí còn tăng cao hơn, vẫn là một cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều tuần sau cuộc phỏng vấn.

Những người hâm mộ chống nữ quyền của Irene bắt đầu hành động bằng cách cắt hoặc thậm chí đốt card ảnh của nàng trưởng nhóm, tuyên bố rằng họ không còn ủng hộ Irene nữa vì cô ấy là một nhà nữ quyền. Ngay sau cuộc tranh cãi trên mạng, Irene bị phát hiện trông hoàn toàn kiệt sức, người hâm mộ tin rằng sự tiêu cực đã đến với mỹ nhân nhà SM.

Các fan bắt đầu bênh vực Irene, nói rằng sách là sách và Irene có quyền đọc bất cứ thứ gì cô ấy muốn. Những người khác đã lập luận thay mặt cô ấy rằng mặc dù “Kim Ji Young, Born 1982″ có những tư tưởng mạnh mẽ về nữ quyền, mặc dù ủng hộ nữ quyền hoặc trở thành một nhà nữ quyền là không sai nhưng việc đọc một cuốn sách không khiến ai đó trở thành một nhà nữ quyền.

Tuy nhiên, một điều rõ ràng là, nữ quyền hay không, Irene không đáng bị ghét và chỉ trích.

Hội những nữ ca sĩ không đi làm diễn viên thì ‘phí của trời’: Nhan sắc lộng lẫy đến vô thực

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*